Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 4/3/2018 14:38

Dự đoán bóng hồng quyền lực cố vấn cho Tổng thống Trump

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks (Ảnh: Getty)Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks (Ảnh: Getty)

GD&TĐ - Sau quyết định từ chức bất ngờ của Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks, dư luận bắt đầu đồn đoán liệu ai sẽ lấp đầy khoảng trống quyền lực này tại Nhà Trắng.

Đầu tuần này, trong một động thái bất ngờ, Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks, một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã tuyên bố từ chức.

Hàng loạt cái tên đã được đưa ra để đánh giá liệu ai sẽ là người kế nhiệm nữ cố vấn xinh đẹp Hope Hicks. Một trong những ứng viên được nhắc đến nhiều nhất là cố vấn tổng thống Mỹ, bà Kellyanne Conway, một trong những người phụ nữ quyền lực ở Nhà Trắng.

 Cố vấn chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà bà Kellyanne Conway (Ảnh: Reuters)
Cố vấn chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà bà Kellyanne Conway (Ảnh: Reuters)

Về phần mình, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 1/3, bà Conway cho biết, bà từng nhiều lần nhận được đề nghị làm Giám đốc truyền thông Nhà Trắng. Tuy nhiên, bà cho biết sẽ tiếp tục vai trò cố vấn chính sách cho Tổng thống Trump thay vì lấn sang lĩnh vực truyền thông. “Tôi từng nhiều lần được đề nghị đảm nhận công việc này, nhưng không, tôi vẫn sẽ làm cố vấn chính sách tại Nhà Trắng”, bà Conway nói.

Một ứng viên tiềm năng khác là Giám đốc truyền thông chiến lược của Nhà Trắng Mercedes Schlapp. Chồng của bà Schlapp cho biết: "Cô ấy yêu thích công việc của mình... Cô ấy sẵn sàng đảm nhận bất cứ công việc nào mà Tổng thống muốn cô ấy làm".

 Bà Mercedes Schlapp (Ảnh: Getty)
Bà Mercedes Schlapp (Ảnh: Getty)

Bà Schlapp là người Mỹ gốc Cuba, từng phục vụ trong các chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush. Schlapp bắt đầu tham gia vào chính quyền của Tổng thống Trump từ mùa thu năm ngoái. Bà thường xuyên xuất hiện trên truyền hình để trả lời một số câu hỏi liên quan đến chính sách của chính quyền.

Một người phụ nữ khác cũng được đánh giá cao về khả năng kế nhiệm cô Hope Hicks là Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders.

 Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders (Ảnh: Reuters)
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders (Ảnh: Reuters)

Bà Sanders đảm nhận vị trí này từ tháng 7 năm ngoái với nhiệm vụ là giải đáp những thắc mắc hàng ngày của truyền thông qua các cuộc họp báo. Trong khi bà Sanders bị truyền thông chỉ trích vì các cuộc họp báo "kiệm lời", thì đảng Cộng hòa cho rằng bà đang đảm nhận công việc khá chuyên nghiệp vì vậy không dễ tìm được người đảm nhiệm thay nếu bà được điều chuyển sang vị trí mới.

Ngoài 3 người phụ nữ trên, The Hill cũng đề cập đến hai ứng viên khác là ông Jason Miller và ông Bryan Lanza lần lượt là cựu giám đốc và phó giám đốc truyền thông cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Theo Minh Phương
Dân trí - The Hill, Newsweek