Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 23/7/2018 19:21

Động đất tại Đông Nam Iran tiếp tục gây thảm họa

Tòa nhà bị hư hại nặng nề sau một trận động đất ở IranTòa nhà bị hư hại nặng nề sau một trận động đất ở Iran

GD&TĐ - Ít nhất 25 người bị thương trong trận động đất 5,8 độ richter diễn ra ở phía Đông Nam Iran vào thứ 2, 23/7, chỉ một ngày sau khi gần 290 người khác bị thương do cơn động đất ở phía Tây, theo phương tiện truyền thông Iran.
 

Majid Saeedi, người đứng đầu cơ quan quản lý khủng hoảng cấp tỉnh trao đổi với truyền thông: “Cho tới thời điểm hiện tại, có 25 người được báo cáo là bị thương trong lúc sơ tán khỏi cơn động đất và hiện đang được điều trị tại bệnh viện ở thành phố Kerman”.

Các đội giải cứu đã được phái đến 40 ngôi làng bị ảnh hưởng, theo như phát ngôn viên của Red Crescent - 1 bộ phận thuộc Kerman, Hadi Soltani tiết lộ với hãng tin ISNA.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ đặt mức richter của cơn động đất là 5,5; với tâm chấn nằm 37 km về phía Đông thành phố

Kerman. Họ cho biết, tâm chấn của cơn động đất nằm ở độ sâu rất nông, chỉ vào khoảng 10km dưới lòng đất nên tầm ảnh hưởng của nó bị khuếch đại.

Đây là trận động đất thứ 4 diễn ra tại Iran chỉ trong vòng hai ngày. Vào ngày Chủ nhật, một trận động đất 5,9 độ richter đã diễn ra tại phía Tây Iran, làm ít nhất 287 người bị thương, chỉ vài giờ sau khi 2 trận động đất khác đánh vào tỉnh Hormozgan ở phía Nam.

Hai trận động đất trước đó với độ lớn lần lượt là 4,7 và 5,7 độ richter phá huỷ nhà cửa tại một số ngôi làng nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Morteza Salimi, người đứng đầu bộ phận giải cứu của Red Crescent cho biết thiệt hại bởi hai trận động đất đầu khá là nhẹ.

Iran nằm ở vị trí của nhiều đường đứt gãy địa chấn lớn và đã phải hứng chịu nhiều cơn động đất khủng khiếp trong những năm gần đây. Vào tháng 11 năm ngoái, một cơn động đất 7,3 độ richter đã diễn ra tại tỉnh Kermanshah nằm phía Tây quốc gia này, khiến ít nhất 620 người chết và hàng nghìn người bị thương.

Đức Mạnh (Theo Reuters)