Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 7/8/2018 10:08

Đông đảo người Venezuela xuống đường sau khi Tổng thống bị ám sát hụt

Đông đảo người Venezuela xuống đường sau khi Tổng thống bị ám sát hụtĐông đảo người Venezuela xuống đường sau khi Tổng thống bị ám sát hụt

GD&TĐ - Người dân Venezuela đã xuống đường phố Caracas để thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau vụ ám sát hụt nhằm vào ông hôm 4/8 vừa qua.

Một lượng lớn những người ủng hộ đã cầm các poster có hình ông Maduro và xuống đường phố Carascas vào hôm qua (6/8).

“Chúng tôi hoàn toàn phản đối bất kỳ sự can thiệp nào và bất kỳ tổn thất nào mà họ muốn gây ra cho chúng tôi bởi vì Tổng thống Maduro là người dân” – một người ủng hộ nói.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek Saab đã tuyên bố rằng sẽ sử dụng sức mạnh cao nhất của luật pháp để đưa những người đứng sau vụ ám sát ra công lý.

“Địa điểm mà những kẻ phạm tội đã ở trong những ngày trước khi tiến hành ám sát đã được xác định. Các chuyên gia chất nổ đã trang bị vũ khí cho máy bay đã được xác định và những liên kết với nước ngoài đầu tiên với những người này cũng đã được tìm ra” – ông Tarek Saab cho hay.

Hôm 5/7, Venezuela đã bắt 6  “kẻ khủng bố và sát nhân được thuê” trong vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro.

Tổng thống Venezuela và vợ, cùng với các quan chức hàng đầu của chính phủ vẫn bình an sau vụ ám sát hụt trên. Tuy nhiên, chính phủ cho biết 7 binh lính đã bị thương.

Ông Maduro cho rằng Colombia đứng sau vụ tấn công mặc dù một nhóm nổi dậy đã đứng ra nhận trách nhiệm.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm