Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 19/1/2017 11:07

Donald Trump tiết lộ khẩu hiệu tái tranh cử tổng thống năm 2020

Mặc dù còn chưa tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã tỏ rõ mong muốn có thêm một nhiệm kỳ tổng thống nữa khi tự hào tiết lộ khẩu hiệu tái tranh cử vào năm 2020 của mình. Đó là: "Bảo vệ sự vĩ đại của nước Mỹ".

Donald Trump tiet lo khau hieu tai tranh cu tong thong nam 2020 - Anh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump phát biểu bên cạnh khẩu hiệu "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Tổng thống đắc cử tiết lộ khẩu hiệu tái tranh cử trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post tuần này. Khẩu hiệu tái tranh cử có phần tương tự khẩu hiệu tranh cử năm 2016 của ông là "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại".

"Bảo vệ sự vĩ đại của nước Mỹ, với một dấu chấm than (!). Dấu chấm than và không có dấu chấm than: Bảo vệ sự vĩ đại của nước Mỹ.", ông Trump tuyên bố trong cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên, theo báo Anh Express, ông Trump có thể phải suy nghĩ lại về khẩu hiệu tái tranh cử sau khi cộng đồng mạng cho rằng, "Bảo vệ sự vĩ đại của nước Mỹ" đã được sử dụng trước đó trong bộ phim kinh dị The Purge 3 (Sự thanh trừng 3) của đạo diễn James DeMonaco.

Donald Trump tiet lo khau hieu tai tranh cu tong thong nam 2020 - Anh 2

Poster phim kinh dị The Purge 3 in kèm khẩu hiệu "Bảo vệ sự vĩ đại của nước Mỹ".

Sự Thanh Trừng 3 là phần kết thúc cho series kinh dị trứ danh, kịch bản vẫn xoay quanh một đêm Thanh trừng mới, khi một nữ chính trị gia mẫn cán bị bọn sát thủ mang mặt nạ truy đuổi vì muốn ngăn bà đắc cử tổng thống.

Phần một của loạt phim ra mắt lần đầu năm 2013 đã khiến cộng đồng mê phim kinh dị “dậy sóng”, với kịch bản vô cùng sáng tạo. Tác phẩm đưa ra một viễn cảnh giả định, khi nước Mỹ gần như dẹp sạch hoàn toàn mầm mống tội ác trong mỗi con người. Tuy nhiên, vào một đêm duy nhất trong mỗi năm, người dân được phép thực hiện mọi hành vi tàn ác như cướp của, cưỡng hiếp, giết người,… tất cả đều hợp pháp.

Năm ngoái, các nhà phê bình phim đã nhặt ra nhiều chi tiết tương đồng trong phim Sự Thanh Trừng 3 với cuộc đua tổng thống khốc liệt giữa ông Trump và ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Bản thân đạo diễn James DeMonaco cũng thừa nhận, cuộc cạnh tranh giữa ông Trump và bà Clinton đã mang lại cảm hứng cho ông trong quá trình thực hiện bộ phim.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm