Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 3/6/2018 14:05

Donald Trump đang chờ Vladimir Putin đến Washington làm khách

Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin.Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin.

GD&TĐ -Theo tờ The Wall Street Journal (WSJ), Nhà trắng đang làm công tác chuẩn bị cho cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Vladimir Putin tại Washington.

Như tin trước đó đã đưa, Tổng thống Trump đã có lời mời tới Tổng thống Nga Putin sang thăm và làm khách tại Washington. Chủ đề về lời mời này cũng đã được nêu ra tại Diễn đàn kinh tế diễn ra tại Saint Petersburg, Nga.

Tại đây Tổng thống Putin đã khẳng định về việc Tổng thống Trump có lời mời, tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó thì Mỹ vẫn chưa sẵn sàng cho chuyến thăm này.

Cũng theo tờ WSJ thì ngài Đại sứ Mỹ tại Matxcova, ông Jonh Huntsman cũng đang làm công tác chuẩn bị cho cuộc gặp mặt này và theo ông thì nó sẽ “diễn ra trong vài tháng tới”. Theo ngài Đại sứ thì hiện đang có một số khó khăn về chương trình của cuộc gặp mặt.

Chương trình chính của buổi gặp mặt chủ yếu bàn về các vấn đề An ninh tại Ucraina, Syria và vấn đề hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên.

Từ khi lên làm Tổng thống nước Mỹ, ông Donald Trump đã thực hiện hàng chục cuộc gặp gỡ với những người đứng đầu các quốc gia khác nhau. Nhưng các cuộc gặp mặt này không làm cho thế giới hòa bình hơn. 

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru