Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 23/3/2018 10:24

Kỳ III:

Donald Harvey – Thiên thần của… cái chết

Donald Harvey – Thiên thần của… cái chết

GD&TĐ - Không giống như nhiều kẻ giết người hàng loạt khác thường ra tay hạ sát nạn nhân đầu tiên để “thử nghiệm”, sau đó “im hơi lặng tiếng” trong nhiều năm rồi mới quay lại “tung hoành”, Donald Harvey tỏ ra thoải mái một cách bất thường và cảm thấy rất tự nhiên sau vụ giết người đầu tiên.

Natural - Born Killer

Nhiều nhà phân tích cho rằng, có lẽ sâu thẳm đâu đó trong con người kẻ sát nhân ẩn náu một sự khát máu man rợ. Hắn thậm chí không thèm chạy trốn, không vứt bỏ các thi thể nạn nhân. Ngoài ra, sự nhanh nhẹn đến kinh ngạc mà

Harvey thể hiện mỗi khi ra tay sát hại nạn nhân là một sự báo động kinh hoàng. Thông thường, những kẻ sát nhân thường rình rập, ẩn mình chờ đợi và trốn tránh. Ít ai có thể hình dung ra một kẻ như Harvey, sau khi tay vấy máu vẫn tỏ ra vô cùng thanh thản, ung dung, thậm chí vui vẻ và rất bình tĩnh.

Sau hai vụ giết người đầu tiên diễn ra liên tiếp trong 2 ngày, Harvey chỉ “giải lao” khoảng gần 1 tháng, trước khi hắn ra tay hiểm ác với nạn nhân tiếp theo. Ngày 22/6/1970, Donald Harvey sát hại một nữ bệnh nhân tên là Elizabeth Wyatt bằng cách cắt nguồn cung cấp oxy cho bệnh nhân và điềm tĩnh quan sát một cách thích thú người bệnh đang giãy chết. Harvey cho rằng, bà Wyatt đã già cả, ốm đau, bệnh tật và cầu xin được chết. Hắn cũng nói rằng đây là vụ giết người nhân đạo đầu tiên của mình.

Thờ cúng quỷ dữ

Năm 1970, Harvey bắt đầu một mối quan hệ tình ái với một người đàn ông đã kết hôn tên là Vernon Midden.

Midden là một tín đồ của một giáo phái huyền bí, chuyên thờ bái quỷ satan.

Midden đã để lộ tín ngưỡng của mình với Harvey, mặc dù không muốn

Harvey tham gia vì không phải là thành viên. Midden cũng chia sẻ với Harvey thông tin về sự phản ứng của cơ thể của con người trong các hoàn cảnh khác nhau, như tình trạng thiếu oxy chẳng hạn. Những thông tin này như một chất kích thích đối với

Harvey và rất hữu dụng trong các vụ giết người tiếp theo của hắn.

Mặc dù mối quan hệ này chỉ kéo dài 7 tháng, nhưng có tác động mạnh mẽ tới Harvey. Sau vài tháng suy nghĩ, Harvey đã quyết định tham gia giáo phái vào tháng 6/1977. Đó cũng là khi Harvey tiếp tục gặp “người thầy tinh thần” tên là Duncan.

Từng là bác sĩ, Duncan chính là kẻ đã giúp Harvey quyết định ai sẽ là nạn nhân tiếp theo của tên sát nhân này.

(Còn tiếp)

Nano