Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 1/12/2017 17:32

Đón hoàng hôn đẹp nhất thế giới

Đón hoàng hôn đẹp nhất thế giới

GD&TĐ - Là thủ đô cuối cùng của vương quốc Myanmar, Mandalay không chỉ có các điểm tham quan tuyệt vời, mà còn có nhiều nét lịch sử, văn hóa thú vị. Tất cả các địa điểm chỉ trong vòng bán kính 3,2 km – từ khu du lịch đồi Mandalay đến cung điện cổ xưa, hay tiếp cận Mandalay qua sông Ayarwady.

Ai đó từng nói, một lần ngắm hoàng hôn trên đỉnh đồi Mandalay, bạn sẽ không thể quên thành phố này giữa thiên nhiên kỳ diệu.

Quả thật, hình ảnh thành phố với đền tháp tua tủa vút lên chuyển dần từ màu vàng nhạt sang màu tím rồi đỏ thẫm theo từng bước màu của hoàng hôn khi mặt trời chìm xuống phía bên kia dòng Irrawaddy, làn sương mờ từ từ nhuộm trắng thành phố sẽ là kinh nghiệm độc nhất vô nhị trong nhật ký du lịch của bất cứ du khách nào.

Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Mandalay là Mandalay Hill, nơi tốt nhất để có thể quan sát thành phố hoặc ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Ngắm hoàng hôn ở đỉnh đồi Mandalay bạn sẽ chứng kiến được khung cảnh thiên nhiên kỳ diệu với nhiều ngôi chùa nổi tiếng như: Kuthodaw, Sandamuni.

Khoảng 4 giờ chiều, những chiếc xe chở khách tấp nập chạy về hướng ngọn đồi. Ai cũng muốn nhanh chân để chọn một chỗ tốt nhất tận hưởng những khoảnh khắc cuối cùng trong ngày.

Các phương tiện giao thông đều phải dừng ở lưng chừng đồi để khách dùng thang máy lên đỉnh đồi. Thang máy cuốn luôn chạy một chiều lên trước lúc hoàng hôn để đưa khách lên ngắm mắt trời và chỉ chạy một chiều xuống sau khi mặt trời lặn để đưa khách xuống chân đồi.

Đến Mandalay mà bỏ lỡ hoàng hôn trên cầu U Bein thì có lẽ là một sự thiếu sót khó "tha thứ". Hãy chắc chắn rằng bạn đến thăm U Bein - cây cầu gỗ tếch dài nhất trên thế giới (1,2 km), bởi đây là một nơi tuyệt đẹp để ngắm hoàng hôn. Trong khoảnh khắc kỳ diệu này, cây cầu U Bein sẽ chuyển thành màu cam vàng rực rỡ.

Ánh sáng cũng nhẹ nhàng hơn kèm theo những làn gió mát thổi qua mặt hồ sẽ mang đế cho bạn một cảm giác miên man khó tả. Để ngắm cầu, bạn có thể ngồi trên bờ hồ hay cũng có thể đi thuyền trên hồ để có thể nhìn cận cảnh cây cầu huyền thoại này soi bóng xuống hồ nước trong xanh và hòa mình vào sắc vàng cam rực rỡ của ánh hoành hôn.

Theo Trà My
Travel