Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 15/1/2018 13:19

“Đội quân người đẹp” Triều Tiên sẽ tưng bừng ở Olympic Hàn Quốc

“Đội quân người đẹp” Triều Tiên sẽ tưng bừng ở Olympic Hàn Quốc“Đội quân người đẹp” Triều Tiên sẽ tưng bừng ở Olympic Hàn Quốc

GD&TĐ - Chỉ những cô gái Triều Tiên cao hơn 163 mét và phải xuất thân từ những gia đình tốt mới có được vào nhóm hoạt náo viên quốc gia. Tại đây họ có thể khuyến khích các đội thể thao và mua vui cho khán giả.
 

Bình Nhưỡng đã đồng ý gửi một đoàn đại biểu tới Olympic mùa đông  ở Pyeongchang, Hàn Quốc. Đoàn hoạt náo viên của Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho lần xuất hiện thứ 4 ở Hàn Quốc – nơi họ được gọi là “đội quân những người đẹp”.

AFP trích lời An Chan-il – một nhà nghiên cứu đã đi khỏi Triều Tiên và quản lý Viện nghiên cứu Triều Tiên nói rằng các nữ hoạt náo viên này được lựa chọn tỉ mỉ và phải đáp ứng được những tiêu chí nghiêm ngặt nhất.

“Họ phải cao hơn 163 cm và xuất thân từ những gia đình tốt. Những người này biết chơi một nhạc cụ, là thành viên của một ban nhạc và những người khác hầu hết là sinh viên của trường Đại học Kim Nhật Thành danh tiếng”.

Đoàn hoạt náo viên Triều Tiên sẽ có mặt ở Hàn Quốc lần đầu tiên sau Thế Vận hội châu Á ở Busan năm 2002.

Vào thời điểm đó, gần 300 hoạt náo viên từ Triều Tiên đã tới Busan bằng thuyền. Trong trang phục truyền thống Triều Tiên, họ vẫy những lá cờ thống nhất màu xanh với hình bóng của Bán đảo Triều Tiên.

Sung Baik-You - Phát ngôn viên của Ủy ban tổ chức Pyeongchang hy vọng rằng sự xuất hiện sắp tới của “đội quân người đẹp” của Triều Tiên ở Hàn Quốc “sẽ giúp tăng cường việc bán vé” và “nó sẽ đáp ứng được mong muốn có một Olympic hòa bình”

Hải Yến
Theo Sputnik