Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 18/1/2015 10:44

Đối mặt án tù vì cho con ung thư giai đoạn cuối dùng dầu cần sa

Adam Koessler, ông bố người Úc đang bị cách ly khỏi con gái nhỏ 2 tuổi Rumer Rose và sẽ đối mặt với án tù liên quan đến tội phạm ma túy vì đã cho con dùng dầu cần sa để xoa dịu những đau đớn của ung thư giai đoạn cuối, Mirror đưa tin.

Ông bố đối mặt với án tù vì cho con ung thư giai đoạn cuối dùng dầu cần sa

Rumer Rose bị u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4 - một dạng ung thư hình thành ở cơ quan thần kinh và chỉ để lại 50% cơ hội sống.

Rumer Rose tiều tụy vì ung thư giai đoạn cuối nằm cạnh cha.
Rumer Rose tiều tụy vì ung thư giai đoạn cuối nằm cạnh cha.

Nhưng sau khi cho con gái dùng dầu cần sa pha với dầu dừa, ông bố Adam sống ở Cairns (Úc) cho biết, mình nhận thấy con có những dấu hiệu tiến triển “thần kỳ”. 

Trả lời tờ Newcastle Herald của Úc, Adam cho biết: “Cơ thể nhỏ bé bị chi phối bởi ung thư của con bé như được sống lại lần nữa - Rumer lại có được cuộc sống tuyệt vời. Con bé sẽ nói: “Bố, bụng không còn đau nữa”, và nó có thể ăn như một nhà vô địch, lại bắt đầu lên cân. Con bé có thêm nhiều năng lượng hơn và muốn ra ngoài chơi với tôi thay vì nằm bẹp trên giường với đôi chân co lại. Sắc da con bé cũng tốt hơn, đôi mắt lại lấp lánh và cha con tôi nhìn nhau, ngạc nhiên vui sướng”.

Rumer Rose tiều tụy vì ung thư giai đoạn cuối nằm cạnh cha.

Nhưng sau khi chuyển đến Brisbane để con gái được điều trị thêm, vào ngày 2/1, ông bố Adam Koessler, người không còn sống với mẹ của con gái, đã bị bắt ở bệnh viện khi đang gặp gỡ với bác sĩ điều trị của con.

Ông bố bị bắt vì tội cung cấp ma túy nguy hiểm cho người dưới 16 tuổi và tội tàng trữ ma túy nguy hiểm, sẽ phải ra tòa vào thứ Ba tuần tới. Việc bị bắt đồng nghĩa với, Adam không còn được gặp con.

Sự việc dấy lên làn sóng phản đối trong dư luận. Đã có cả một cuộc đấu tranh được phát động để bảo vệ ông bố yêu con. “Thật vô nhân đạo và thiếu công bằng khi bắt người cha hành động vì tình yêu với con, vì muốn kéo dài cuộc sống cho con phải xa nó trong hoàn cảnh con bé đang bệnh hiểm nghèo đến vậy.

Hơn 30.00 người đã ký ủng hộ Adam và 30.000 người khác ủng hộ ông bố này qua một trang facebook.

Trong một lá thư viết cho Rumer hôm qua, những người ủng hộ bố cô bé viết: “Gửi thiên thần bé nhỏ Rumer Rose. Chúng ta biết rằng cha của con không thể bên con lúc này, nhưng thế giới ở bên ông ấy. Mọi người đang gửi cho con năng lượng làm lành vết thương và mong cho cha con sớm gặp con. Chờ nhé em bé. Con là món quà rất rất đặc biệt dành cho thế giới này. Vì con, cuộc sống của hàng chục ngàn người có thể được thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Theo Dân trí