Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 7/7/2018 13:47

Đội bóng nhí Thái Lan bày tỏ cảm giác trong bức thư đầu tiên gửi về nhà

Đội bóng nhí bị kẹt trong hang phía bắc Thái LanĐội bóng nhí bị kẹt trong hang phía bắc Thái Lan

GD&TĐ - 13 cầu thủ nhí đang mắc kẹt trong hang Tham Luang, Thái Lan đều đã gửi những bức thư đầu tiên của mình về nhà.

Trang Facebook của đội Thai Navy SEAL đã công bố những bức ảnh 7 lá thư viết tay của các cậu bé. Theo đó, huấn luyện viên và các cậu bé đã trao những bức thư cho một đội thợ lặn nước ngoài vào đêm qua (6/7).

Trang Facebook trên cũng nói rằng: “Điều mà chúng tôi muốn truyền tải là: Bọn trẻ nói rằng mọi người đừng lo lắng về chúng. Tất cả đều mạnh khỏe. Các em muốn ăn nhiều món ăn khác nhau khi ra ngoài. Các thầy cô giáo đừng giao cho các em quá nhiều bài tập. Đội SEAL và bác sĩ Phak đang chăm sóc các em và họ đều ổn”.

Một số thông điệp của các thành viên đội bóng:

Chanin Wibulrungruang (Tun): Bố và mẹ, đừng lo lắng. Con ổn. Hãy nói với anh Yod chuẩn bị đưa con tới một shop gà rán. Con yêu tất cả!

Ekkapol Chanthawong (Huấn luyện viên Ake): Gửi các bậc phụ huynh của bọn trẻ. Bọn trẻ đang ổn. Có người chăm sóc tốt cho chúng. Tôi hứa sẽ chăm sóc chúng tốt nhất có thể. Tôi muốn nói lời cảm ơn tới mọi hỗ trợ và xin lỗi tất cả các bậc phụ huynh.

Phanumart Saengdee (Mik): Đừng lo lắng cho con, bố mẹ ah. Con sẽ chỉ đi vài tuần. Sau đó con sẽ giúp mẹ bán hàng khi con có thời gian. Con sẽ sớm ra khỏi đây.

Duangphet Promthep (Tom): Con khỏe, nhưng không khí khá lạnh. Đừng lo và đừng quên tiệc sinh nhật của con.

Hải Yến
Theo The Nation