Đoàn Thị Hương nhập viện để đánh giá sức khỏe tâm thần

HẢI YẾN - 18:18 15/03/2019
Nghi phạm Đoàn Thị Hương khi rời tòa án Shah Alam ở Malaysia Nghi phạm Đoàn Thị Hương khi rời tòa án Shah Alam ở Malaysia

Đoàn Thị Hương đã bị xét xử trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam năm 2017 tại sân bay Kuala Lumpur.

Đồng phạm của Hương đã được thả trong tuần này sau khi các công tố viên bỏ truy tố cô nhưng không làm như vậy với Hương vào hôm qua.

Nghi phạm Việt Nam 30 tuổi đã bị đưa từ trại giam tới một bệnh viện ở Kuala Lumpur trong một xe tải và cô đã rời đi trong khoảng một giờ.

“Khách hàng của tôi bị stress, cô ấy đã được đưa tới bệnh viện. Cô ấy đã được đánh giá có vấn đề tâm thần” – luật sư Hisyam Poh The Peik của Hương nói với AFP – “Chúng ta hãy cầu nguyện để cô ấy được khỏe mạnh và được thả tự do ngay lập tức”.

Hương đã sốc khi nghi phạm người Indonesia, cô Siti Aisyah, được thả hôm qua và về nước.

Cả hai người phụ nữ đều phủ nhận tội giết người và khăng khăng cho rằng họ đã bị các điệp viên Triều Tiên lừa vào vụ ám sát ông Kim. Họ cho biết đã tưởng rằng đó là một trò đùa của một chương trình truyền hình thực tế.

Hương có thể đối mặt với án tử hình nếu bị kết án. Luật sư nói rằng cô là một “con dê tế thần” và kẻ chủ mưu là 4 người Triều Tiên đã chạy trốn khỏi Malaysia ngay sau vụ ám sát.

Hải Yến
Theo Strait Times/AFP

Bình luận của bạn đọc