Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 9/1/2018 17:02

Đoán bệnh lãnh đạo Kim Jong un qua giọng nói

Ông Kim Jong UnÔng Kim Jong Un

GD&TĐ - Tại Hàn Quốc, bài phát biểu dịp năm mới của ông Kim Jong un đối với người dân Triều Tiên đã được phân tích trên quan điểm y học  - truyền thông Seoul cho biết hôm qua (8/1).
 

Mục đích của việc trên là xác định tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên thông qua giọng nói của ông. Tờ báo “Tona ilbo” đã trích ý kiến của giáo sư Cho Chon Don Uk của Đại học tỉnh Chungcheon-Pukto.

Sau khi phân tích độ rung, tiếng ồn và âm độ trong phát âm một số phụ âm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, giáo sư Cho Chon Don Uk cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên “có thể có vấn đề ở thận hơn là ở tim hay phổi”.

“Một người không thể phán xét các chức năng nội tạng của ông Kim bằng một phân tích như trên, nhưng theo kết quả có được từ bài phát biểu dịp năm mới, họ có thể hiểu rằng các chức năng thận của ông yếu hơn các bộ phận khác” – tờ báo trích lời giáo sư Hàn Quốc.

Vấn đề sức khỏe của ông Kim Jong-un được chú ý tới khi sắp diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, nhằm cải thiện quan hệ và khả năng cho phép các vận động viên Triều Tiên tham gia Olympic tại Peongchang, Hàn Quốc. 

Hải Yến
Theo Sputnik