Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/2/2017 18:07

Đọ tài sản của Trump với Putin, ai giàu hơn?

Tổng thống Mỹ Donald Trump dù nổi tiếng là giàu có song tài sản sau thuế vẫn ít hơn người đồng nhiệm Nga Putin rất nhiều.

Theo Bloomberg và Forbes, trong khi Tổng thống Nga Putin được cho là làm giàu bằng cách đầu tư vào dầu và khí tự nhiên, thì Tổng thống Mỹ lại tuyên bố, ông kiếm tiền theo "kiểu cũ", nghĩa là thông qua đầu tư bất động sản.

Do tai san cua Trump voi Putin, ai giau hon? - Anh 1

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn giữa hai nhà lãnh đạo về mặt tài sản. Tài sản sau thuế của Tổng thống Putin bị đồn lại có tới 200 tỷ USD, trong khi người đứng đầu nước Mỹ - luôn tự hào là giàu có, lại chỉ khoảng 3 tỷ USD.

Hồi năm ngoái, ông Trump tuyên bố, tài sản của ông hiện vượt mức 10 tỷ USD. Tuy nhiên, theo ước tính của Forbes và Bloomberg, tài sản sau thuế thực tế của ông Trump thấp hơn nhiều. Forbes ước tính, năm ngoái tài sản của Trump chỉ đáng giá 3,7 tỷ USD, còn theo Bloomberg, tài sản của ông này chỉ là 2,9 tỷ USD.

Theo Bloomberg, tổng nợ của Trump, trước hết là xuất phát từ các khoản nợ ngân hàng, tăng từ 350 triệu USD trong năm 2015 lên 630 triệu năm 2016.

Là Tổng thống, Trump sẽ được trả lương 400.000 USD/năm, cộng thêm 50.000 USD phụ phí. Tuy nhiên, Trump nói, ông chỉ nhận lương 1 USD/năm.

Do tai san cua Trump voi Putin, ai giau hon? - Anh 2

Không giống như ở Mỹ, lương của Tổng thống Nga thường xuyên tăng. Năm 2013, Tổng thống Putin tuyên bố, lương ông xấp xỉ 115.000 USD/năm.

Về tài sản của Putin, có rất nhiều tin đồn lan truyền. Một trong những đồn đoán được đề cập nhiều nhất đó là tài sản của ông Putin lên tới... 200 tỷ USD. Tin đồn này xuất phát từ một cựu quản lý quỹ ở Nga, ông Bill Browder và nhà phân tích chính trị Stanslav Belkovsky.

Tổng thống Putin được đồn là có một dinh thự ở bên bờ Biển Đen, trị giá tới 1 tỷ USD. Tuy nhiên, hồi 2010, phát ngôn viên của Tổng thống Putin Dmitry Peskov nói, người đứng đầu Kremlin "không có bất kỳ quan hệ nào" với dinh thự trên.

a lên tiếng bênh vực người đồng nhiệm Nga Vladimir Putin trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News.

Theo Hoài Linh
VietnamNet

Tin tiêu điểm