Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 8/6/2015 21:56

Điện Kremlin: Quan điểm cứng rắn của G7 với Nga không có gì mới

Thủ tướng Đức Angela Merkel tại buổi họp báo trong khuôn khổ Hội nghị G7. Ảnh: ReutersThủ tướng Đức Angela Merkel tại buổi họp báo trong khuôn khổ Hội nghị G7. Ảnh: Reuters

Nga hôm nay cho biết họ không thấy có gì mới trong quan điểm cứng rắn mà các lãnh đạo G7 đưa ra với Moscow vì khủng hoảng Ukraine, và chỉ ra rằng các quốc gia trong khối có cách tiếp cận vấn đề khác nhau.

"Vâng, chúng tôi chú ý đến những tuyên bố mới nhất về các lệnh trừng phạt. Đây không phải là những luận điểm mới" - Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

"Chúng tôi cũng muốn hướng tầm chú ý đến một thực tế rằng, những bên tham gia hội nghị có cách tiếp cận các nhau. Một số nói về việc cần thiết phải đối thoại với Nga và không thể giải quyết các vấn đề nghiêm trọng mà không có đối thoại. Vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ vấn đề này" - Peskov nói thêm.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua tuyên bố các nước thành viên G7 đều phản đối Nga quay trở lại khối vì lập trường của Moscow trong cuộc khủng hoảng Ukraine. Bà Merkel hôm nay nói rằng G7 sẵn sàng tăng cường biện pháp trừng phạt với Nga nếu khủng hoảng Ukraine leo thang.

Liên minh châu Âu hồi tháng 3 thống nhất sẽ giữ nguyên lệnh trừng phạt với Moscow cho đến khi thỏa thuận ngừng bắn đạt được ở Minsk ngày 12/2 được thực hiện đầy đủ, tuy nhiên quyết định chính thức vẫn chưa được đưa ra.

Theo vnexpress.net