Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 5/12/2018 16:45

Điện Kremlin lên tiếng về việc tàu Ukraine bị bắt đã biến mất

Tàu Ukraine bị Nga bắt giữTàu Ukraine bị Nga bắt giữ

GD&TĐ - Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov không biết các tàu hải quân Ukraine bị bắt giữ ở eo biển Kertch đang ở đâu. Ông cho rằng câu hỏi này nên được chuyển tới cho các nhà điều tra.
 

Khi được hỏi về tương lai của những con tàu được cho là đã biến mất khỏi cảng Kerch, phát ngôn viên Peskov nói rằng ông không thể trả lời câu hỏi trên vì đây không phải là điều quan tâm của điện Kremlin.

“Đó là đặc quyền của các nhà chức trách điều tra khi xem xét vấn đề này. Các bạn nên hỏi họ” – ông Peskov nói với các phóng viên và chỉ ra rằng những con tàu bị bắt giữ rất quan trọng đối với việc điều tra tội phạm.

Một số truyền thông Ukraine trước đó nói rằng những con tàu Ukraine đã được kéo từ Kerch tới một địa điểm chưa được xác định. Tuy nhiên, một nguồn tin của an ninh Nga cho biết “những con tàu này vẫn đậu ở cảng Kerch, nó chỉ cách vị trí ban đầu 10 mét”.

7 giờ sáng ngày 25/11 (giờ Nga), 3 tàu của Hải quân Ukraine đi qua biên giới biển của Nga tại Biển Đen, hướng về eo biển Kerch. Cơ quan an ninh Nga FSB cho rằng, lần này Ukraine không thông báo trước cho phía Nga như những lần trước đó. Sĩ quan Nga yêu cầu các tàu Ukraine rời khỏi lãnh hải Nga nhưng các tàu Ukraine không tuân thủ.

 

Các tàu Ukraine vẫn tiếp tục hành trình mà họ khẳng định đã thông báo cho Nga. Cuối cùng, FSB cho biết các tàu Nga đã phải nổ súng vào 3 tàu Ukraine vì các tàu này không dừng cuộc hành trình. Kết quả là 3 thủy thủ Ukraine bị thương và được điều trị, đồng thời các tàu Ukraine đã bị Nga bắt giữ.

 

Sau sự việc trên, Ukraine đã tuyên bố áp dụng thiết quân luật trong vòng 30 ngày. Trong khi đó, Nga đã triển khai hệ thống vũ khí tới Crimea.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm