Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 11/12/2018 16:46

Điện Kremlin lên tiếng về tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ trước việc máy bay Nga đến Venezuela

Máy bay thả bom chiến lược NgaMáy bay thả bom chiến lược Nga

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Venezuela tuyên bố rằng quân đội Nga đã đưa hai máy bay thả bom chiến lược Tupolev Tu-160, một máy bay vận tải quân sự hạng nặng Antonov An-124 và một máy bay Ilyushin IL-62 tới Venezuela.
 

Ngoài những máy bay này, quân đội Nga còn cử tới 100 lính tới quốc gia Mỹ La tinh trên để thể hiện sự ủng hộ Venezuela và Tổng thống Nicolas Maduro.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Valdimir Padrino cho rằng “đây là một cơ hội mới để tăng cường các mối quan hệ trong lĩnh vực quân sự, tiếp tục đi trên con đường hợp tác và tình hữu nghị chân thành. Hòa bình là mục đích của chúng tôi”.

Theo ông Padrino, “không ai trên thế giới nên sợ” động thái này của quân đội Nga, “chúng tôi là những người xây dựng hòa bình, chứ không phải tạo chiến tranh”.

Động thái trên của quân đội Nga diễn ra chỉ vài tuần sau khi Hải quân Iran nói rằng họ đang tìm kiếm sự hiện diện ở Đại Tây dương, gợi ý rằng Venezuela có thể là một điểm đến.

Trước thông tin này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cho rằng Nga và Venezuela lãng phí tiền. Ông Pompeo nói rằng hai quốc gia tham nhũng đã phung phí các quỹ công, đàn áp sự tự do trong khi nhân dân của họ đang đau khổ.

Moscow đã gọi bình luận của Ngoại trưởng Mỹ là không đúng phép ngoại giao và hoàn toàn không phù hợp – phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết hôm nay (11/12).

Hải Yến
Theo Sputnik/AMN

Tin tiêu điểm