Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 15/2/2018 08:00

Điện Kremlin không loại trừ sự hiện diện của công dân Nga tại Syria

Quân đội Nga tại SyriaQuân đội Nga tại Syria

GD&TĐ - Hôm 14/2, phát ngôn viên của điện Kremlin (Nga) Dmitry Peskov nói rằng ông không loại trừ những người có quốc tịch Nga nhưng không thuộc các lực lượng vũ trang Nga có thể có mặt tại Syria.

“Chúng tôi không có thông tin chi tiết cụ thể cho phép chúng tôi rút ra kết luận nào. Không thể phủ nhận công dân liên bang Nga có thể ở syria. Họ không thuộc về các lực lượng vũ trang. Đây là tất cả những gì có thể tuyên bố. Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào thì họ vẫn là công dân của Liên bang Nga” – ông Peskov nói với các phóng viên.

Đồng thời, trước đó, một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga nói rằng thông tin được các phương tiện truyền thông lưu truyền về “hàng trăm” công dân Nga bị thiệt mạng trong cuộc tấn công của liên minh do Mỹ đứng đầu bị thiệt mạng ở Syria là một ví dụ về thông tin sai lạc.

“Thông tin của hãng tin Bloomberg và các phương tiện truyền thông khác nói rằng hàng chục và hàng trăm (công dân Nga) bị chết tại Syria là thông tin sai lệch” – nguồn tin trên nói với các phóng viên.

Tuần trước, Bộ tư lệnh Trung ương Mỹ tuyên bố rằng liên minh đã tiến hành hoạt động được mô tả là “các cuộc không kích phòng thủ” chống lại các lực lượng ủng hộ chính phủ gần sông Euphrates là một phản ứng đối với các cuộc tấn công chống lại Các lực lượng dân chủ Syria (SDF). Các cuộc không kích này được cho là làm ít nhất 100 binh lính ủng hộ chính phủ thiệt mạng.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm