Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 17/2/2019 21:52

Đi đường, người đàn ông thoát nạn trong gang tấc nhờ phản xạ nhanh

Nhờ vào phản xa nhanh nhạy, người đàn ông ở clip dưới đây đã may mắn thoát chết trước đầu xe ô tô khi chiếc xe bị mất lái.

Trong đoạn video ngắn được lấy từ camera an ninh của một nhà dân bên đường cho thấy, có vẻ như người đi bộ này đã điều khiển số phận của chính mình.

Ta có thể thấy, anh ta có đủ cả thời gian cũng như sự tỉnh táo để nghĩ ra phương án thoát nạn khỏi chiếc xe đang bị mất kiểm soát.

nguoi dan ong di duong thoat nan trong gang tac nho phan xa nhanh nhen hinh 1

Qua video cho thấy, sự cố này xảy ra cách đây 2 tuần tại Jijoca de Jericoacoara, Brazil, khi “một hướng dẫn viên du lịch mất khả năng kiểm soát chiếc xe và gần như đâm thẳng vào một người đi bộ đang ngồi trên vỉa hè”.

Ngay sau sự cố, người hướng dẫn viên này đã bỏ chạy khỏi hiện trường, tuy nhiên sau đó anh ta đã bị chính quyền bắt giữ.

Thật may mắn khi người đi bộ đã phát hiện ra chiếc xe, mặc dù nhận thấy nguy hiểm nhưng anh ta biết rằng cố gắng chạy trốn sẽ là một ý tưởng tồi khi chiếc xe đang lao tới với tốc độ rất cao và góc va chạm cũng rất hẹp. Sau đó, và cũng là phương án duy nhất mà anh ta có thể làm lúc đó là leo lên.

Nếu anh ấy quá tập trung vào chiếc điện thoại mà không chú ý đến chiếc xe thì chắc chắn một vụ tai nạn vô cùng nghiêm trọng sẽ xảy ra và ảnh hưởng đến tính mạng của chính anh ta. Chiếc xe sau đó đã đâm thẳng vào tường và phần đầu xe đã bị bung ra và rơi ở ngay vị trí va chạm, trong khi chiếc xe dừng lại cách đó vài mét.

Đây chính là một điều kì diệu. Tương tự như sự cố trên, vào tháng 11 vừa qua tại Tver, Nga, khi 2 tài xế suýt đâm phải một phụ nữ băng qua đường thì cô ấy đã vô cùng may mắn đưa mình ra khỏi nguy hiểm bằng cách đứng yên.

Theo VOV.VN

Tin tiêu điểm