Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 23/5/2017 14:07

Đến lượt Thụy Điển sơ tán khẩn cấp một sân bay vì sợ khủng bố

Nhân viên an ninh bên ngoài sân bay Landvetter, ngoại ô thành phố Gothenburg. Ảnh: RT

Nhân viên an ninh bên ngoài sân bay Landvetter, ngoại ô thành phố Gothenburg. Ảnh: RT

Cảnh sát Thụy Điển chiều tối 22-5 đã sơ tán sân bay Landvetter, gần thành phố Gothenberg, phía Nam nước này sau khi nhân viên an ninh phát hiện một kiện hàng nghi có chất nổ.

RT đưa tin chiếc túi khả nghi được phát hiện gần quầy thông tin trong khu vực ga đến của sân bay Landvetter, ngoại ô thành phố Gothenburg, miền Nam Thụy Điển chiều tối ngày 22-5. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ trước vụ nổ kinh hoàng tại Anh khiến 19 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

Anders Porlieus, phát ngôn viên của hãng điều hành bay Swedavia tại Landvetter, cho biết: "Chúng tôi đã thông báo về kiện hàng nhưng không có ai tới nhận nó, chúng tôi đã kiểm tra an ninh và phát hiện dấu vết của chất nổ."

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra kĩ lưỡng, nhân viên rà phá bom mìn khẳng định kiện hàng này không chứa thuốc nổ.

Các chuyến bay chuẩn bị cất cánh từ sân bay này tại thời điểm phát hiện túi khả nghi đã tiếp tục được khởi hành. Trước đó, toàn bộ hành khách trong khu vực ga đến phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

Gothenburg là thành phố lớn thứ 2 tại Thụy Điển. Hiện châu Âu đang trong tình trạng cảnh báo cao độ khi các quốc gia như Bỉ, Anh, Pháp, Đức và cả Thụy Điển đều đã phải chứng kiến những vụ khủng bố đẫm máu do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện hoặc do những đối tượng cực đoan gây ra.

Trong vụ nổ tại Anh xảy ra tối 22-5, 2 quan chức Mỹ cho hay vụ nổ khả năng cao là một vụ đánh bom tự sát. Nếu được xác nhận, nó sẽ là vụ khủng bố đẫm máu nhất tại Anh kể từ năm 2005.

Tại Thụy Điển, tháng 4- 2017, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông ở Stockholm khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Vụ việc do một đối tượng có liên quan tới chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan và ủng hộ IS.

Theo Phùng Nguyễn
CAND

Tin tiêu điểm