Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 17/6/2018 11:48

Đề xuất mới hạ nhiệt căng thẳng hai miền Triều Tiên

Hệ thống pháo phản lực KN-09 mạnh nhất của Triều Tiên.Hệ thống pháo phản lực KN-09 mạnh nhất của Triều Tiên.

GD&TĐ - Hàn Quốc vừa đề xuất bình Nhưỡng di chuyển pháo tầm xa của mình ra khỏi biên giới giữa hai nước nhằm giảm căng thẳng hai bên – truyền thông Hàn Quốc cho biết hôm nay (17/6).
 

Hãng tin Yonhap trích các nguồn tin từ chính phủ cho biết, hôm thứ 5 vừa qua (14/6) hai nước đã có các cuộc đàm phán giữa các quan chức quân đội cấp cao trong khuôn khổ thỏa thuận đạt được ngày 27/4 của hai nhà lãnh đạo liên Triều.

Theo giới truyền thông, trong cuộc gặp trên, phía Hàn Quốc đã đưa ra một số đề xuất, bao gồm di chuyển pháo binh Triều Tiên tới những vị trí cách 40km so với đường biên giới phân chia hai nước.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã được cải thiện đáng kể trong vài tháng qua khi Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên vào 27/4.

Trong thượng đỉnh trên, các bên đã ký Tuyên bố Hòa bình, Thịnh vượng và Thống nhất trên bán đảo Triều Tiên. Văn bản này hướng tới phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm