Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 14/1/2014 11:36

Đệ nhất phu nhân Pháp sẵn sàng tha thứ cho chồng

Đệ nhất phu nhân Pháp Valérie Trierweiler và ông HollandeĐệ nhất phu nhân Pháp Valérie Trierweiler và ông Hollande

Những tin tức mới nhất từ báo giới Pháp liên quan đến chuyện tình bí mật của Tổng thống Hollande cho biết, Đệ nhất phu nhân Valerie Trierweiler nhập viện không phải vì tự tử như tin đồn mà chỉ bị sốc, nhưng bà “sẵn sàng tha thứ” nếu được “giải thích”.
Hôm 10/1 vừa qua, dư luận Pháp không khỏi xôn xao khi tờ Closer cho đăng tải trên trang nhất những hình ảnh mà tờ báo này khẳng định là của ông Francois Hollande, đội mũ bảo hiểm và được xe mô tô chở tới căn hộ của một nữ diễn viên có tên Gayet.

Kể từ khi bí mật trên bị tiết lộ, đến nay, Đệ nhất phu nhân Valerie Trierweiler, người vẫn chưa chính thức kết hôn với ông Hollande nhưng đã chung sống nhiều năm và có 3 con, chưa có bình luận chính thức nào.

Đến ngày Chủ nhật, văn phòng của bà thông báo bà đã phải nhập viện trong tình trạng suy sụp và cực kỳ mệt mỏi.

Theo tờ Le Parisien, bà Trierweiler vẫn chưa có ý định chấm dứt ngay lập tức mối quan hệ với vị lãnh đạo của đảng Xã hội Pháp. 

“Bà ấy có vẻ đã sẵn sàng tha thứ cho ông ấy. Bà ấy không muốn đóng sập cửa ngay lập tức. - Le Parisien dẫn lời “một người bạn thân” của bà Trierweiler khẳng định - Nhưng bà ấy muốn biết một cách nhanh chóng ý định của ông François Hollande là gì”.

Tờ Le Figaro khẳng định “người bạn” đã đưa ra bình luận trên thực chất chính là bà Trierweiler.

Phóng viên Frederic Gerschel của tờ báo trên, người khẳng định đã có cuộc nói chuyện ngắn với vị Đệ nhất phu nhân hôm Chủ nhật, thì bà Trierweiler chỉ biết đến vụ bê bối tình ái vào tối thứ Năm vừa qua, khi chính ông Hollande thú nhận.

“Những gì diễn ra bên trong điện Elysee không hề có tiếng la hét hay quát tháo. -Gerschel viết - Chỉ trong vòng vài từ, vị Tổng thống đã thừa nhận sự tồn tại của vụ ngoại tình. 

Ông ấy không phủ nhận gì hết, kể cả những chuyến đi bí mật cùng một vệ sỹ trong đêm, hay số lần gặp gỡ, hoặc thời điểm “chuyện tình bí mật” bắt đầu cách đây vài tháng”.

Những lời ông nói khiến bà Trierweiler bị sốc, “như một chiếc tàu cao tốc TGV lao vào vùng đệm”, một người bạn của bà Trierweiler nói. “Bà ấy hoàn toàn choáng váng. Thường thì bà ấy luôn phớt lờ những tin đồn râm ran khắp Paris những tuần trước đó. Bà ấy đơn giản là muốn tin rằng tin đồn là sai. Với bà ấy, họ luôn là một cặp”.

Một người bạn của Đệ nhất phu nhân Pháp cũng cho biết thêm rằng bà Trierweiler và ông Hollande “hoàn toàn không sống ở hai khu riêng biệt của điện Elysee như ai đó từng nói”. Nguồn tin này cũng bác bỏ khả năng bà Treirweiler tìm cách tự tử.

Bà ấy được đưa vào viện như “một biện pháp phòng ngừa”, và bác sỹ của bà ấy đã kê đơn cho bà “10 ngày nghỉ ngơi”, có nghĩa là bà ấy có thể sẽ không rời viện vào thứ Hai như một số nguồn tin trước đó.

Ông Gerschel khẳng định vị Đệ nhất phu nhân nhận ra rằng “một sự làm rõ” về địa vị của mình là cần thiết, bởi bà hiện đã có tới 5 nhân viên làm việc tại văn phòng của mình, cũng như nhiều ưu đãi khác từ ngân sách.

“Bà ấy biết rằng mình không thể tiếp tục có một văn phòng (tại điện Elysee), sử dụng các phương tiện của nhà nước, và rằng một nỗ lực để đạt được sự minh bạch là cần thiết”, phóng viên này khẳng định.

Theo Dân Trí