Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 13/1/2014 12:45

Đệ nhất phu nhân Pháp nhập viện sau bê bối tình ái của chồng

Trước khi vụ bê bối tình cảm bị vỡ lở, Tổng thống Pháp Hollande và bà Trierweiler vẫn cùng nhau tham dự một sự kiện hôm 7/1.Trước khi vụ bê bối tình cảm bị vỡ lở, Tổng thống Pháp Hollande và bà Trierweiler vẫn cùng nhau tham dự một sự kiện hôm 7/1.

Đệ nhất phu nhân Pháp Valerie Trierweiler đã phải nhập viện sau khi báo chí đưa tin về mối quan hệ tình cảm của Tổng thống Francois Hollande và một nữ diễn viên.
Bà Trierweiler nhập viện hôm 10/1 "để nghỉ ngơi và tiến hành vài xét nghiệm", văn phòng của bà cho biết, sau khi tạp chí Closer đăng tải các bức ảnh cho thấy ông Hollande có liên hệ với nữ diễn viên Julie Gayet.

Văn phòng của bà Trierweiler cho biết thêm bà sẽ xuất viện vào hôm nay, 13/1.


Cũng vào ngày 10/1, tạp chí Closer của Pháp đã đăng tải một bài viết dài 7 trang về mối quan hệ giữa ông Hollande và nữ diễn viên Gayet.

Bài báo cũng đi kèm với các bức ảnh chụp một người đàn ông được cho là Tổng thống Hollande tới thăm một căn hộ gần điện Elysee cùng thời điểm Gayet đến. Người đàn ông được tin là Tổng thống Pháp đội mũ bảo hiểm và được đưa đến và đi khỏi căn hộ bằng xe máy.

Tổng thống Pháp không phủ nhận thông tin của Closer nhưng phản đối việc bị xâm phạm quyền riêng tư.

Bà Trierweiler, một phụ nữ từng ly hôn và có 3 con từ cuộc hôn nhân trước đó, hiện là người bạn đời chính thức của Tổng thống Pháp. Bà Trierweiler hiện đang sống cùng ông Hollande tại điện Elysee - nơi ở chính thức của Tổng thống Pháp.

 
Trang bìa của tờ Closer với những bức ảnh được cho là của ông Hollande

Ông Hollande, người chưa từng kết hôn, đã rời bỏ người bạn đời trước đó và cũng là mẹ 4 đứa con của ông - chính trị gia cùng trong đảng Xã hội Segolene Royal - để đến với bà Trierweiler.

Vụ bê bối tình ái của Tổng thống Hollande khiến ông gặp phải nhiều chỉ trích.

Lãnh đạo đối lập bảo thủ Jean-Francois Cope cho rằng vụ bê bối của ông Hollande đã làm tổn hại tới hình ảnh của nước Pháp trên trường quốc tế.

Tổng thống Hollande dự định tổ chức một cuộc họp báo vào ngày mai 14/1 về các kế hoạch nhằm thúc đẩy nền kinh tế trì trệ. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng cuộc họp báo giờ đây đã bị phủ bóng bởi chuyện đời tư của ông Hollande.

Theo Dân Trí