Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 6/11/2017 16:17

Đệ nhất công viên Bỉ

Đệ nhất công viên Bỉ

GD&TĐ - Bỉ không chỉ là vương quốc của chocolate mà còn là nơi sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng châu Âu. Nếu có dịp đến đây, bạn đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm thủ đô Brussels để chiêm ngưỡng vẻ đẹp công viên Cinquantenaire, nơi có cổng Khải Hoàn Môn nổi tiếng - cũng là biểu tượng của đất nước này.

Công viên Cinquantenaire trải rộng trên diện tích 30 hecta, được xây dựng trong triều đại của vua Leopold II để đánh dấu 50 năm độc lập Vương quốc Bỉ.

Chiếc cổng vòm tráng lệ của công viên vươn cao nổi bật kỳ vỹ, nhưng vẫn hiện rõ những nét chạm khắc mềm mại, thu hút bước chân của khách tham quan cả trong và ngoài nước. Cánh phía nam của công viên là bảo tàng Autoworld, một trong những bảo tàng xe hơi lớn nhất châu Âu.

Đứng đầu danh sách những điểm tham quan ở Bỉ nổi tiếng và rất thu hút du khách, nhưng Cinquantenaire vẫn giữ được nét thanh bình, tĩnh lặng.

Đến với công viên được mệnh danh là "đệ nhất công viên" của đất nước ngày, ngoài việc hòa mình cùng thiên nhiên với những bãi cỏ xanh mát rộng mênh mông, bạn còn được tìm hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa của người dân Bỉ.

 

Cùng khu vực này là Bảo tàng Nghệ thuật Cinquantenaire, cánh phía Bắc của công viên là Bảo tàng Quân đội Hoàng gia, nơi trưng bày hình ảnh, tư liệu và hiện vật kể lại một hành trình lịch sử chiến đấu và phát triển của quân đội Bỉ.

Ngoài ra, du khách cũng có thể thư giãn và tản bộ qua những con đường rợp bóng mát, líu lo tiếng chim hót và hưởng thụ không gian thanh bình, trong lành của công viên. Có thể nói, đến Bỉ mà chưa ngắm Khải Hoàn Môn và dạo bước tại công viên tuyệt đẹp này thì sẽ là điều đáng tiếc nhất.

 

Theo Thục Uyên
Travel