Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 3/3/2017 00:07

Dễ kiếm được việc làm lương mỗi năm 100.000 USD ở thủ đô Mỹ

Thủ đô Washington D.C. Nguồn: GettyThủ đô Washington D.C. Nguồn: Getty

Washington D.C được đánh giá là thị trường việc làm dồi dào nhất Mỹ với mức lương hậu hĩnh khá hậu hĩnh, người lao động có thể dễ dàng tìm được công việc với mức thu nhập khoảng 100.000 USD/năm.

Thủ đô Washington D.C tiếp tục được bình chọn là khu đô thị có thị trường việc làm chất lượng nhất ở Mỹ.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Washington D.C vượt qua 49 khu đô thị lớn nhất Mỹ giành được danh hiệu này.

Theo kết quả khảo sát công bố ngày 2/3 của hãng Gallup, thủ đô Washington xứng đáng ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng Việc làm Chất lượng cao 2016 của hãng, bởi khu vực này có khả năng chống chọi với tác động của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 nhờ lực lượng lao động lớn là viên chức liên bang.

Bên cạnh đó, Washington D.C được đánh giá là thị trường việc làm dồi dào nhất với mức lương hậu hĩnh khá hậu hĩnh. Người lao động có thể dễ dàng tìm được công việc với mức thu nhập khoảng 100.000 USD/năm.

Xếp sau thủ đô Washington D.C là 5 khu đô thị khác của Mỹ như Minneapolis-St. Paul và Bloomington của hai bang Minnesota và Wisconsin; Austin-Round Rock, bang Texas; thành phố Salt Lake, bang Utah; thành phố Raleigh, bang North Carolina; và Denver-Aurora-Lakewood, bang Colorado.

Tương tự như thủ đô Washington, cả 5 khu vực này đều nằm trong tốp 10 khu đô thị có việc làm tốt suốt 3 năm qua trong các cuộc khảo sát của Gallup.

Hãng Gallup đánh giá những khu vực này đều sở hữu các công nghệ kỹ thuật cao và mức tăng trưởng bền vững bất chấp khó khăn của kinh tế Mỹ sau cuộc khủng hoảng tài chính.

Theo khảo sát của Gallup, có tới 16 thủ phủ của các bang nằm trong danh sách 50 khu đô thị lớn nhất Mỹ và 10 trong số này lọt vào tốp 20./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm