Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 16/10/2017 07:13

Đánh bom kép tại Somalia, số người chết vượt qua con số 200

Hiện trường vụ đánh bomHiện trường vụ đánh bom

GD&TĐ - Hơn 200 người đã bị thiệt mạng do một vụ đánh bom kép tại một giao lộ đông đúc ở thủ đô Mogadishu, Somalia vào hôm 14/10. Đây được xem là vụ tấn công tồi tệ nhất kể từ khi quân nổi dậy Hồi giáo bắt đầu hoạt động năm 2007.
 

Tổng thống Mohamed Abdullahi Farmaajo đã tuyên bố 3 ngày quốc tang và kêu gọi ủng hộ máu và quỹ cho các nạn nhân của vụ tấn công. Ngoài số người thiệt mạng, ít nhất 100 người khác cũng đã bị thương.

Cảnh sát cho biết một quả bom xe đã phát nổ bên ngoài khách sạn ở khu vực giao lộ K5 hướng về các văn phòng của chính phủ, nhà hàng, cửa hàng. Nó đã san phẳng một số tòa nhà và khiến hàng chục xe cộ bốc cháy.

Hai giờ sau, một quả bom xe khác đã nổ tại quận Medina của thủ đô.

Phát ngôn viên của thị trưởng Mogadishu cho biết, 200 thường dân được xác định là đã thiệt mạng tuy nhiên số người chết thực tế còn cao hơn như vậy và nhiều người vẫn đang chưa tìm được người thân.

Theo Dịch vụ cấp cứu Aamin, có hơn 250 người bị thương trong 2 vụ đánh bom.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom mặc dù nhóm chiến binh Hồi giáo Shabaab vốn liên minh với al Qaeda, cũng đã tiến hành các vụ tấn công thường xuyên tại thủ đô Somalia và các nơi khác của đất nước.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm