Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 22/3/2017 08:07

Đánh bom gần dinh tổng thống Somalia khiến 5 người thiệt mạng

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe chất thuốc nổ phát nổ tại một trạm kiểm soát gần Dinh tổng thống ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Danh bom gan dinh tong thong Somalia khien 5 nguoi thiet mang - Anh 1

Binh sỹ Somali đứng gần đống đổ nát sau vụ tấn công bằng bom xe nhắm vào một trạm kiểm soát ở Mogadishu ngày 21/3. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, quan chức địa phương cho biết, ngày 21/3, ít nhất 5 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe chất thuốc nổ phát nổ tại thủ đô Mogadishu của Somalia.

Vụ nổ xảy ra tại một trạm kiểm soát gần Dinh tổng thống trong bối cảnh tân Thủ tướng Somalia vừa công bố danh sách nội các.

Người phát ngôn chính quyền Mogadishu Abdifatah Omar Halane cho hay: "Khi chiếc xe bị chặn ở trạm kiểm soát để kiểm tra an ninh thì phát nổ. Ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có cả nhân viên an ninh, và 10 người bị thương."

Tân Thủ tướng Hassan Ali Kheyre trước đó cùng ngày đã công bố nội các mới với 26 bộ trưởng sau gần 1 tháng đàm phán chính trị.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên, song nhóm phiến quân Al-Shabaab có quan hệ với al-Qaeda từng bị cáo buộc tiến hành một loạt vụ tấn công ở Mogadishu./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm