Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 21/8/2018 09:19

Đàn đà điểu đói khát tấn công thị trấn Australia

GD&TĐ - Những con đà điểu emu lùng sục khắp nơi ở thị trấn Broken Hill của Australia để tìm thức ăn và nước uống.
Chim emus lang thang trên phố ở Broken Hill. Ảnh: ABC.

Những con đà điểu emulang thang trên phố ở Broken Hill.

Người dân thị trấn Broken Hill, bang New South Wales, Australia chứng kiến ngày càng nhiều những con đà điểu emu xông vào khu dân cư phá phách, tìm kiếm thức ăn khi thời tiết hạn hán kéo dài, BBC hôm 20/8 đưa tin.

"Chúng rong ruổi trên tuyến phố chính. Chúng tôi nhìn thấy cả một bầy lớn", Emma Singleton, nhân viên Hội Cứu hộ và Phục hồi Động vật Bản địa Australia,  nói.

Những con chim lớn còn lao vào những khu vườn tàn phá cây cối và mò vào các sân bóng để kiếm ăn. "Có 14 con chim trong một sân bóng, chúng tới đó trong nhiều tuần. Người dân địa phương đã cho chúng đồ ăn, thức uống", Singleton nói.

Nữ nhân viên cứu hộ này cho biết tổ chức của bà trung bình mỗi ngày nhận 2-3 cuộc gọi phàn nàn từ người dân về sự quấy nhiễu của những con đà điểu. Theo Reuters, chỉ riêng tuần vừa rồi đã có 5 con chim emu bị xe đâm, nhưng điều khiến Singleton lo ngại nhất là chúng có thể bị chó tấn công.

New South Wales, bang đông dân nhất của Australia, nơi tạo ra khoảng 1/4 sản lượng nông nghiệp của toàn quốc, tuyên bố tình trạng hạn hán toàn diện từ ngày 8/8, khi lượng mưa nhiều nơi ở mức dưới 10 mm vào tháng 7.

Hơn một nửa bang Queensland láng giềng cũng bị hạn hán, nhiều khu vực tại Victoria và Nam Australia cũng đang khô hạn.

Ngoài mùa màng thất bát vì hạn hán, nông dân còn phải vật lộn để có thức ăn và nước uống cho gia súc, buộc chính phủ Australia phải công bố các gói viện trợ cho người dân chịu ảnh hưởng.

Theo Thanh Xuân
Vnexpress

Tin tiêu điểm