Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 1/4/2019 14:43

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia lên tiếng về vụ xét xử Đoàn Thị Hương

Đoàn Thị Hương (phải) có thể được tự do vào đầu tháng 5Đoàn Thị Hương (phải) có thể được tự do vào đầu tháng 5

GD&TĐ - Sau khi nhận tội danh mới là dùng vũ khí nguy hiểm gây thương tích thay cho tội giết người trước đó trong vụ án ông Kim Jong Nam, Đoàn Thị Hương được cho là sẽ chịu hình phạt tối đa là 10 năm. Tuy nhiên, khi mức án này được giảm nhẹ, cô có thể được tự do vào đầu tháng sau.
 

Luật sư của Đoàn Thị Hương nói rằng cô đã nhận tội dùng vũ khí nguy hiểm gây thương tích trong vụ án Kim Jong Nam và mong được khoan hồng.

Luật sư Salim Bashir nói với các phóng viên trước đó rằng tội danh mới của Hương có hình phạt tối đa là 10 năm.

Trước động thái trên, đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cho biết “tôi không hẳn vui mừng với quyết định này. Tôi hy vọng cô ấy có thể được thả hôm nay. Đây là điều không công bằng với Hương. Chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu Malaysia thả cô ấy”.

Một thẩm phán Malaysia đã đưa ra hình phạt hơn 3 năm trong tù cho Hương với tội danh trên trong vụ án của ông Kim Jong Nam. Tuy nhiên, luật sư của Hương cho biết cô có thể tự do vào đầu tháng sau.

Thẩm phán Azmi Ariffin nói, “theo quan điểm của tôi, thời gian cầm tù sẽ phục vụ lợi ích của công lý”. Ông cũng nói với Đoàn Thị Hương rằng cô đã “rất, rất may mắn” và ông chúc cô “những điều tốt đẹp nhất”

Đại sứ Lê Quý Quỳnh nói “Tôi rất trân trọng việc cô ấy sẽ được thả sớm nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng cô ấy là một nạn nhân giống như cô Siti Aisyah của Indonesia”. Aisyah đã bất ngờ được thả hồi giữa tháng 3 sau khi tội danh giết người chống lại cô được loại bỏ.

Khi tham dự phiên tòa hôm nay (1/3), Đại sứ Lê Quý Quỳnh cũng cám ơn chính phủ và Bộ trưởng Tư pháp Malaysia vì Đoàn Thị Hương sẽ được thả nhanh chóng.

Đoàn Thị Hương cho biết, sau khi được trả tự do và trở về nước, cô muốn theo đuổi sự nghiệp ca sĩ và diễn viên.

Hải Yến
Theo AP