Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 25/12/2017 16:27

Đại sứ Trung Quốc chỉ ra gốc rễ của vấn đề Triều Tiên

Lãnh đạo Kim Jong Un và các quan chứcLãnh đạo Kim Jong Un và các quan chức

GD&TĐ - Vấn đề Triều Tiên không thể giải quyết bằng biện pháp quân sự vì biện pháp này chỉ làm vấn đề trầm trọng hơn – đại sứ Trung Quốc tại Nga Li Hui cho biết.
 

“Trung Quốc và Nga đều cho rằng vấn đề này không có giải pháp quân sự - điều sẽ chỉ khiến vấn đề trầm trọng hơn và đẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Không chỉ trong quá khứ, mà cả trong tương lai, giải pháp bằng quân sự không nên trở thành lựa chọn của bất kỳ quốc gia nào” – ông Li nói.

Theo nhà ngoại giao Trung Quốc, cần phải giải quyết “nỗ lo sợ chính đáng của mỗi bên về vấn đề an ninh” liên quan tới tình hình quanh Triều Tiên.

“Gốc rễ của vấn đề trên bán đảo Triều Tiên là thiếu sự tin cậy lẫn nhau và mỗi bên cần thúc đẩy lòng tin lẫn nhau” – ông Li lưu ý.

Ông Li nhấn mạnh rằng “đồng thời xử lý cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh” là việc rất cần thiết để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

“Hành động với vũ lực và hành động một mình là điều không thể thừa nhận, mỗi bên phải có sự kiềm chế. Mỹ và Triều Tiên phải thể hiện một mong muốn chân thành rằng mình muốn bắt đầu đối thoại, chỉ bằng cách tiến về phía trước thì mỗi bên mới có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Hải Yến
Theo Sputnik