Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 22/2/2018 18:40

Đại sứ quán Mỹ tại Montenegro bị hứng thiết bị nổ

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trườngLực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường

GD&TĐ - Một người đàn ông đã ném thiết bị nổ, có thể là lựu đạn cầm tay, vào tòa nhà đại sứ quán Mỹ tại Podgorica, thủ đô của Montenegro vào ban đêm trước khi tự sát – các nhà chức trách cho biết hôm nay (22/2).
 

Đại sứ quán cho biết không có ai thương vong và khẳng định một vụ nổ nhỏ đã xảy ra gần tòa nhà. Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng đang tiến hành kiểm tra để đảm bảo tất cả nhân viên đều được an toàn.

Trên mạng Twitter, chính phủ Montenegro cho biết sau nửa đêm nửa giờ, “một người đàn ông lạ” đã tiến hành tự sát bằng một thiết bị nổ. “Ngay trước đó, người này đã ném một thiết bị nổ từ giao lộ gần Trung tâm Thể thao vào khu vực Đại sứ quán Mỹ” – lời đăng tải cho biết.

Thiết bị nổ trên rất có thể là lựu đạn cầm tay và cảnh sát đang điều tra để xác minh danh tính của người đàn ông đã ném nó.

Hôm nay, đại sứ quán Mỹ ở Montenegro đã dừng cấp thị thực và cảnh báo công dân Mỹ hãy tránh xa cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Montenegro là nước nhỏ nhất thuộc cộng hòa Ba Tư trước đây, nó trở thành thành viên thứ 29 gia nhập Khối NATO vào tháng 5 năm ngoái.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm