Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 5/12/2017 17:48

Đại sứ Liên hợp quốc tới Triều Tiên

Nhà ngoại giao Jeffrey Feltman tới sân bay Bắc Kinh trước khi đến Triều TiênNhà ngoại giao Jeffrey Feltman tới sân bay Bắc Kinh trước khi đến Triều Tiên

GD&TĐ - Hôm nay (5/12), một quan chức cao cấp của Liên hợp quốc đã tới Triều Tiên trong một chuyến viếng thăm  hiếm hoi nhằm làm dịu căng thẳng leo thang về vấn đề vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
 

Chuyến thăm của ông Jeffrey Feltman diễn ra chưa tới một tuần sau khi Triều Tiên cho biết đã bắn thử tên lửa đạn đạo mới có khả năng tấn công Mỹ.

Ông Feltman tới sân bay quốc tế Bắc Kinh vào buổi sáng trước khi cùng chiếc máy bay của hãng hàng không Air Koroy của Triều Tiên tới Bình Nhưỡng vào chiều nay.

Chuyến đi của ông cũng diễn ra một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc tổ chức tập trận không quân lớn chưa từng có mà Triều Tiên gọi là một sự “khiêu khích”.

Trước khi tới Bình Nhưỡng, ông Feltman đã gặp gỡ Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc ở Bắc Kinh. Trung Quốc – đồng minh quân sự và ngoại giao duy nhất của Triều Tiên – cũng đã kêu gọi Mỹ dừng các cuộc tập trận và Triều Tiên dừng các vụ thử vũ khí để giảm căng thẳng.

Phát ngôn viên Liên hợp quốc Stephane Dujarric cho biết, khi tới Triều Tiên, ông Feltman sẽ thảo luận “các vấn đề và lợi ích 2 bên đều quan tâm” với các quan chức. Tuy nhiên, phát ngôn viên này không nói liệu ông Feltman có gặp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un hay không.

Hải Yến
Theo AFP