Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 30/10/2017 07:21

“Dải lụa” hồng bên bờ Kerch

“Dải lụa” hồng bên bờ Kerch

GD&TĐ - Hồ nước muối Koyashskoye mang vẻ đẹp tuyệt trần nằm trên bán đảo Kerch ở Crimea và ngăn cách Biển Đen bởi một dải đất là một thắng cảnh hiếm có của tự nhiên. Giống như nhiều hồ muối trên hành tinh, nước hồ Koyashskoye có màu hồng khá ấn tượng do sự tồn tại của Dunaliella - một loài tảo sống trong nước mặn.

Tuy vậy, màu hồng không làm du khách khiếp sợ mà luôn cảm thấy vô cùng thích thú. Nếu chiêm ngưỡng hồ vào buổi sáng sớm, khi làn sương mỏng lướt qua, hồ càng trở nên kỳ diệu.

Khi hơi nước bay hơi đi, muối trong hồ kết tinh quanh những tảng đá, tạo nên đá pha lê và tỏa hương thơm. Và điều đặc biệt là do mực nước nông, có vô số đảo đá nhỏ nằm rải rác trên khắp mặt hồ nhấp nhô khiến khung cảnh càng trở nên kỳ ảo.

Hồ Koyashskoye hiện đang thuộc khu bảo tồn tự nhiên Opuksky được thành lập năm 1998. Hồ có diện tích không lớn, chiều dài khoảng 4 km và chiều rộng khoảng 2 km.

Hồ khá nông, độ sâu trung bình của chỉ khoảng một mét. Ngày nay, mặc dù chưa có nhiều khách du lịch quốc tế biết đến, nhưng Koyashskoye lại khá phổ biến với những người dân địa phương về đặc tính chữa bệnh của bùn lấy ở trong hồ.

Theo My My
Around The World

Tin tiêu điểm