Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 2/1/2019 11:05

Đài Loan tìm được thêm khách du lịch Việt Nam “mất tích”

Cuộc tìm kiếm khách Việt Nam mất tích vẫn đang được tiến hànhCuộc tìm kiếm khách Việt Nam mất tích vẫn đang được tiến hành

GD&TĐ - Hôm qua (1/1), Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cho biết thêm một khách du lịch Việt Nam bỏ trốn sau khi vào Đài Loan trong các nhóm du lịch trong tháng 12 đã được tìm thấy, nâng tổng số người được tìm thấy lên 24. NIA cho biết cuộc tìm kiếm những khách du lịch khác vẫn đang tiếp tục được tiến hành.
 

Theo NIA, trong số 24 người được tìm thấy có 10 người là nam giới, 14 người là nữ giới, nhà chức trách an ninh tìm thấy 15 người và 9 người tự ra đầu thú. Trong số 124 người Việt Nam vẫn đang mất tích, có 88 nam giới và 36 nữ giới.

NIA cho biết, 148 khách du lịch đã chạy trốn sau khi tới Đài Loan trong 4 nhóm vào ngày 21/12 và 23/12.

Theo VnExpress, một số khách Việt Nam tham gia chuyến du lịch trên cho biết họ đã chi từ 655 USD tới 2.200 USD để tham gia chuyến du lịch tới Đài Loan trước khi “biến mất” với sự trợ giúp của những người bạn. Những thành viên khác trong nhóm nói rằng họ chạy trốn với hy vọng ở lại Đài Loan làm việc bất hợp pháp.

Theo truyền thông Việt Nam, công ty du lịch International Holidays Trading Travel Co. ở TP Hồ Chí Minh đã bị phạt 1.421 USD và bị thu hồi giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế trong vòng một năm.

Công ty du lịch này xây dựng hành trình và thay mặt những khách du lịch Việt Nam xin thị thực – nguồn tin trên cho biết.

Hải Yến
Theo Taiwan Focus

Tin tiêu điểm