Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 19/1/2019 07:00

Đài Loan: Cân nhắc cấm hành khách bị tố quấy rối tình dục

Một máy bay của EVA Air hạ cánh tại sân bay Đài BắcMột máy bay của EVA Air hạ cánh tại sân bay Đài Bắc

GD&TĐ - Hãng hàng không Eva Air của Đài Loan cho biết, đang xem xét khả năng cấm một hành khách bị cáo buộc quấy rối tình dục nữ tiếp viên trên chuyến bay của hãng này. Vụ việc được một thành viên phi hành đoàn và một số hành khách đăng tải trên phương tiện truyền thông đã gây rúng động Đài Loan và châu Á.

Hành khách bị cáo buộc là một người đàn ông da trắng ngồi xe lăn và nặng hơn 200 kg trên chuyến bay EVA Air 15, cất cánh từ Los Angeles ngày 19/1. Mặc dù ngồi khoang phổ thông, người này thường xuyên yêu cầu sử dụng nhà vệ sinh hạng thương gia.

Sau khi các tiếp viên giúp người đàn ông vào nhà vệ sinh, hành khách này đã yêu cầu họ kéo quần lót và lau lưng cho anh ta. “Mỗi lần nghĩ lại những gì đã xảy ra, tôi cảm thấy vô cùng đau lòng”, một nữ tiếp viên cho biết.

Người sử dụng các phương tiện truyền thông đã kêu gọi các hãng hàng không cấm vị hành khách “kinh tởm” này hoặc truy tố anh ta vì quấy rối tình dục.

Thể hiện “lòng biết ơn chân thành” tới phi hành đoàn bởi những hành động của họ trong chuyến bay này, EVA Air cam kết sẽ điều tra hành khách nói trên và có thể đưa anh ta vào danh sách “cấm bay” hoặc yêu cầu ai đó đi cùng giám sát anh ta trong các chuyến bay. Hãng hàng không phủ nhận đã phạt tiếp viên hàng không vì từ chối các yêu cầu tương tự của khách hàng trong quá khứ.

Tuy nhiên, Eva Air chưa công bố tên vị hành khách này.

Theo Vân Huyền
CNN

Tin tiêu điểm