Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 11/9/2017 17:51

Đại học Cambridge sẽ bỏ bài thi viết tay vì chữ của sinh viên quá xấu

Các bài thi truyền thống được viết bằng tay sẽ chấm dứt tại ĐH Cambridge sau 800 nămCác bài thi truyền thống được viết bằng tay sẽ chấm dứt tại ĐH Cambridge sau 800 năm

GD&TĐ - Đại học Cambridge của Anh đang tìm cách loại bỏ các bài thi viết tay vì chữ của sinh viên ngày càng xấu. Việc dựa vào máy tính xách tay đã khiến chữ của họ rất khó đọc.
 

Vấn đề càng trở nên tồi tệ đến nỗi Đại học Cambridge đang chuẩn bị chuyển hẳn sang các bài thi làm bằng máy tính xách tay – chấm dứt các bài thi viết bằng tay đã tồn tại 800 năm.

Tiến sĩ Sarah Pearsall – một giảng viên tại Khoa Lịch sử của trường – nói với hãng tin Telegraph: “Là giảng viên, trong nhiều năm nay, chúng tôi đã thấy lo ngại về vấn đề chữ viết của sinh viên ngày càng tồi tệ. Đây quả là một xu hướng thụt lùi. Nó gây khó khăn cho cả sinh viên và người chấm thi vì việc đọc chữ sinh viên trở nên ngày càng khó khăn”.

Bà Sarah cho biết thêm rằng, khi các giáo viên chấm thi không đọc được chữ của sinh viên, nhiều sinh viên đã phải quay lại trường trong kỳ nghỉ hè để đọc to câu trả lời của mình.

Hải Yến
Theo The Independent