Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 23/10/2015 07:28

Đại học Anh dạy về... David Beckham

Trong khóa học về David Beckham, sinh viên Đại học Staffordshire sẽ nghiên cứu kiểu tóc, cuộc hôn nhân, lý giải sức hút của cầu thủ này nhằm tìm hiểu lịch sử bóng đá Anh.

David Beckham là cầu thủ nổi tiếng thế giới. Năm 2000, anh trở thành đội trưởng đội tuyển Anh. Đây cũng là năm Đại học Staffordshire ở thành phố Stoke-on-Trent đưa việc tìm hiểu cầu thủ này vào chương trình giảng dạy sinh viên hệ cử nhân ngành Thể thao, Truyền thông và Văn hóa, theo BBC.

Đại học Anh dạy về... David Beckham

Sinh viên Đại học Staffordshire nghiên cứu về kiểu tóc của David Beckham, cũng như cuộc hôn nhân giữa anh và Victoria. Ảnh: Getty Images.

Khóa học về David Beckham diễn ra trong 12 tuần. Sinh viên sẽ tìm hiểu về các kiểu tóc, cuộc hôn nhân với Victoria Beckham của David, cũng như lý giải nguyên nhân anh trở thành "biểu tượng của các biểu tượng" như lời GS Ellis Cashmore nhận xét.

GSCashmore - Giảng viên ngành Thể thao, Truyền thông và Văn hóa, nhấn mạnh, khóa học sẽ không chỉ tập trung cầu thủ điển trai này. Tuy nhiên, ông khẳng định, David Beckham là một phần quan trọng trong quá trình nghiên cứu về nền văn hóa bóng đá nước Anh.

"Chúng tôi tìm hiểu quá trình phát triển của bóng đá từ khi nó bắt đầu xuất hiện vào thế kỷ 17 đến lúc trở thành một phần quan trọng trong nền văn hóa Anh, cũng như văn hóa thế giới ngày nay.

"Chúng ta phải thừa nhận sức hút của David Beckham đối với công chúng. Anh ta là đối tượng trong trí tưởng tượng của nhiều người. Vợ chồng nhà Beckham dường như có khả năng thôi miên người khác. Vì thế, chúng tôi sẽ tìm hiểu những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của ngôi sao bóng đá này", ông nói.

Đại học Anh dạy về... David Beckham

GS Cashmore cho biết, Đại học Staffordshire giảng dạy về David Beckham nhằm giúp sinh viên tìm hiểu về nền văn hóa bóng đá ở Anh. Ảnh: BBC.

GS Cashmore nói thêm, David Beckham là anh chàng điển trai, tài năng và là người chồng mẫu mực.

Ông cho rằng, anh là hiện thân của tinh thần thời đại. Không giống những nhân vật biểu tượng khác trong quá khứ, David không thực sự nói nhiều hay làm nhiều. 

Người từng giữ chức đội trưởng đội tuyển bóng đá Anh từ năm 2000 đến năm 2006 không có lập trường chính trị hay dính dáng đến bất cứ vấn đề xã hội nào.

Theo GS Cashmore, đây là hình mẫu mà mọi người mong đợi trong những năm đầu thế kỷ 21, một người không thực sự làm nhiều nhưng thông qua anh ta, họ có thể tưởng tượng ra những kiểu người họ thích.

"David Beckham chiếm quá nhiều sự chú ý của chúng ta. Mọi người viết hay nói nhiều về anh ta. Tại thời điểm này, David là nhân vật trung tâm trong nền văn hóa Anh", ông lý giải nguyên nhân Đại học Staffordshire đưa đời sống cá nhân cùng những cống hiến của cựu đội trưởng tuyển Anh vào chương trình giảng dạy.

David Beckham học trở thành một trong những khóa học hấp dẫn nhất tại Đại học Staffordshire, thu hút lượng sinh viên đông đảo. Họ cảm thấy thoải mái khi được nghiên cứu về ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới.

Theo news.zing.vn