Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 27/2/2016 19:26

Đặc nhiệm Afghanistan đột kích nhà tù Taliban, giải cứu 35 người

Lực lượng an ninh Afghanistan tham gia chiến dịch truy quét phiến quân Taliban tại tỉnh Helmand. Nguồn: THX/TTXVNLực lượng an ninh Afghanistan tham gia chiến dịch truy quét phiến quân Taliban tại tỉnh Helmand. Nguồn: THX/TTXVN

Ngày 27/2, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết lực lượng đặc nhiệm nước này đã giải cứu 35 người, trong đó có 25 trẻ em khỏi nhà tù của phiến quân Taliban trong một cuộc đột kích vào đêm 26/2.
Ngày 27/2, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết lực lượng đặc nhiệm nước này đã giải cứu 35 người khỏi nhà tù của phiến quân Taliban trong một cuộc đột kích vào đêm 26/2. 

Những dân thường trên, trong đó có 25 trẻ em, đã được cứu thoát khỏi nhà tù của Taliban ở huyện Nad Ali, tỉnh Helmand, nơi được coi là một cứ điểm của Taliban.

Ngoài ra, lực lượng đặc nhiệm Afghanistan cũng tiến hành đột kích nhằm vào một nơi ẩn náu của Taliban ở tỉnh Kunduz, miền Bắc nước này, tiêu diệt 4 phiến quân và bắt giữ 2 tên khác.

Trong các chiến dịch tương tự được thực hiện tại Helmand suốt hai tháng qua, lực lượng đặc nhiệm Afghanistan đã giải cứu khoảng 120 người, trong đó có binh sỹ và sỹ quan quân đội.

Kể từ ngày 1/1/2015, lực lượng an ninh Afghanistan đã tiếp nhận nhiệm vụ giữ gìn an ninh từ lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu.

Lực lượng quốc tế đã chuyển từ nhiệm vụ chiến đấu sang hỗ trợ lực lượng an ninh Afghanistan như huấn luyện, cố vấn./.

Theo vietnamplus.vn