Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 23/12/2017 18:10

Philippines:

Đa số thiệt hại xảy ra vào hôm qua tại hòn đảo chính Mindanao.

Lở đất, lũ lụt do bão khiến nhiều người thiệt mạng ở PhilippinesLở đất, lũ lụt do bão khiến nhiều người thiệt mạng ở Philippines

GD&TĐ - “Chúng tôi vẫn đang cố gắng kiểm chứng những thông tin về làng mạc bị lở đất chôn vùi” – một quan chức tên là Ryan Cabus tại thị trấn Tubod cho biết và nói thêm rằng đường điện và đường dây liên lạc tới khu vực này đã bị gián đoạn, gây khó khăn cho những nỗ lực cứu hộ.
 

Cục thời tiết cho biết cơn bão đã tăng thêm sức mạn trên biển Sulu, mang theo sức gió 80km/h và di chuyển với tốc độ 20km/h.

Các nhân viên cứu hộ, bộ đội, cảnh sát, tình nguyện viên đã được huy động để tìm kiếm người sống sót, dọn dẹp những đống đổ nát và khôi phục đường dây điện, dây liên lạc.

Gần 90 người được cho là thiệt mạng ở nhiều nơi khác nhau, trong đó có 39 người ở Tubod, El Salvador và Munai ở tỉnh Lanao del Norte.

Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão hàng năm, gây thiệt hại lớn về người và vật chất. Tuần trước, 46 người cũng thiệt mạng ở miền Trung Philippines khi một cơn bão đổ bộ vào. Năm 2013, siêu bão Haiyan đã làm gần 8.000 người thiệt mạng và khiến 200.000 gia đình mất nhà ở.

Hải Yến
Theo Reuters