Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 19/10/2017 10:57

Đã bắt được nghi phạm của 2 vụ xả súng tại Maryland, Mỹ

Đã bắt được nghi phạm của 2 vụ xả súng tại Maryland, Mỹ

GD&TĐ - Một nhân viên của công ty bán đá granit ở bang Maryland (Mỹ) được xem là nghi phạm đã bắn 3 đồng nghiệp của mình và làm 2 người khác bị thương nặng vào hôm qua (18/10). Tên này đã bị bắt ở khu vực hạt Delaware – cảnh sát cho biết.
 

Nghi phạm Radee Prince, 37 tuổi, đã bị lực lượng an ninh bắt giữ - Văn phòng cảnh sát trưởng Harford cho biết nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết. Prince cũng đang bị truy nã vì một vụ xả súng khác ở Delaware xảy ra sau vụ ở Maryland.

Prince đã bước vào công ty bán đá granite Advanced Granite Solutions ở Edewood, Maryland trước 9 giờ sáng và bắn nhiều phát đạn từ khẩu súng lục. Vụ xả súng khiến 3 người chết và 2 người khác được đưa đi bệnh viện.

Cảnh sát trưởng gọi vụ xả súng này là một “cuộc tấn công có mục tiêu”. Khi được hỏi về động cơ có thể có của tay súng, ông nói: “Chúng tôi tin rằng hắn có dính líu tới một mối quan hệ trong công việc”.

Prince đã làm việc cho công ty đá  Advanced Granite Solutions trong 4 tháng qua và có lịch làm việc vào hôm qua. Sau khi nổ súng, hắn đã chạy trốn bằng xe hơi.

Cảnh sát ở Wilmington, Delaware cách Edgewood 50km về phía đông bắc cho biết Prince cũng đang bị truy nã vì một vụ xả súng ở đây vào lúc 10:46 sáng khiến một người bị thương. Cảnh sát cho rằng nạn nhân đã xác nhận ra kẻ bắn súng là Prince – người chạy trốn trên cùng một chiếc xe.

Prince đã bị bắt 42 lần ở Delaware và có tới 15 lần bị kết án hình sự.

“Hắn là một cá nhân nguy hiểm” – phát ngôn viên của cảnh sát cho biết và nói thêm rằng tuy động cơ chưa được xác định rõ nhưng Prince có liên quan tới cả 6 nạn nhân.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm