Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 13/10/2017 15:57

Cựu Tổng thống Obama quay trở lại chính trường

Cựu Tổng thống Mỹ Barack ObamaCựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

GD&TĐ - Cựu Tổng thống Mỹ Obama đang chuẩn bị quay trở lại chính trường với tư cách là một nhà vật động cho ông Ralph Northam – một ứng cử viên trong cuộc bầu cử thống đốc tại bang Virginia.
 

Theo trang tin Richmond.com, ông Northam cho biết đã nhận được một cuộc gọi từ ông Barack Obama, trong đó cựu Tổng thống nói rằng “Tôi muốn nói cho anh biết Virginia quan trọng với tôi như thế nào. Nó là cả thế giới với tôi. Nó là di sản của chúng ta, với tôi và với Michelle. Tôi sẽ làm mọi việc có thể để đến Virginia và vận động cho anh”.

Theo các nhà phân tích chính trị, ông Obama đã quay lại như vậy vì những người thuộc đảng Dân chủ cần giành thắng lợi ở bang Virginia và những lá phiếu của những người ủng hộ ông Obama, đặc biệt là người Virginia da đen, sẽ được huy động dễ dàng nhờ điều này.

Ông Northam đã có sự ủng hộ của 75% người đa đen – trang Richmond cho biết. Trong khi đó đối thủ đảng Cộng hòa Ed Gillespie của ông chỉ đạt được 6% số phiếu và 18% số cử tri da đen vẫn chưa quyết định.

Theo AP, cuộc bầu cử thống đốc này rất quan trọng vì người đắc cử sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc thu hút các khu vực bầu cử cho kỳ bầu cử tổng thống Mỹ tiếp theo.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm