Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 18/1/2017 11:02

Cựu thủ tướng Pháp bị tát vào mặt khi đang vận động tranh cử

Một anh chàng, hiện chưa tiết lộ danh tính, bị lực lượng an ninh quật ngã vào hôm 17-1 vì tát vào mặt cựu Thủ tướng Pháp Manuel Valls.

Theo thông tin được Reuters đăng tải hôm 18-1, vụ việc nói trên xảy ra tại thị trấn Lamballe, vùng Brittany – Pháp khi ông Valls, 54 tuổi, đang vận động tranh cử sơ bộ để trở thành ứng viên tranh cử tổng thống.

Ông Valls bước ra từ văn phòng thành phố, bắt tay mọi người thì đột nhiên bị một anh chàng hét lớn rồi tát vào mặt. Lực lượng an ninh lập tức khống chế anh chàng quá khích nói trên sau khi quật ngã anh ta xuống sàn. Theo cảnh sát, anh chàng này chỉ mới 18 tuổi và đang bị giam giữ.

Cuu thu tuong Phap bi tat vao mat khi dang van dong tranh cu - Anh 1

Ông Manuel Valls. Ảnh: NDTV

Sau khi bị hành hung, ông Valls vẫn tiếp tục bắt tay mọi người và nói: “Không vấn đề gì”. Ông Valls, thuộc Đảng Xã hội, sau đó khẳng định với với phóng viên rằng: “Tôi không bao giờ sợ hãi khi tiếp xúc với người Pháp”.

Có một nhóm chính trị cánh hữu cực đoan người địa phương ở khu vực Brittany nhưng hiện tại vẫn chưa rõ liệu anh chàng bị bắt giữ có mang động cơ chính trị hay không, một công tố viên địa phương cho biết.

Clip chàng trai bị quật ngã sau khi tát vào mặt cựu Thủ tướng Pháp Manuel Valls. (Nguồn: Youtube)

Theo Cao Lực (Theo Reuters)
NLĐ

Tin tiêu điểm