Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 8/1/2019 20:00

Cựu Thẩm phán Tòa án tối cao Venezuela trốn sang Mỹ

Cựu thẩm phán C.Zerpa (trái) từng là người thân cận với Tổng thống MaduroCựu thẩm phán C.Zerpa (trái) từng là người thân cận với Tổng thống Maduro

GD&TĐ - Cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Venezuela Christian Zerpa đã trốn sang Mỹ để phản đối Tổng thống Nicolas Maduro. Trong cuộc phỏng vấn với EVTV, ông Zerpa cho biết: “Một lần nữa, tôi đã quyết định rời Venezuela để từ chối chính phủ của Nicolas Maduro”. Theo cựu thẩm phán, Tổng thống Maduro không xứng đáng có cơ hội thứ hai vì cuộc bầu cử vừa qua không công bằng.

Tòa án Tối cao Venezuela xác nhận, ông Zerpa đã bỏ trốn và tiến hành cuộc điều tra các cáo buộc ông này quấy rối tình dục tại nơi làm việc vào tháng 11/2018. Ông Zerpa được coi là đồng minh quan trọng của Tổng thống Maduro suốt nhiều năm.

Trong cuộc phỏng vấn, Cựu thẩm phán đã mô tả Tòa án tối cao là một phần phụ của nhánh hành pháp và cho biết các thẩm phán đôi khi được triệu tập đến dinh Tổng thống để nhận hướng dẫn về cách giải quyết một số trường hợp nhạy cảm.

Trước phát biểu này, Bộ Thông tin Venezuela đã từ chối đưa ra bình luận.

Các nhà lãnh đạo phe đối lập đã kêu gọi chính phủ các nước không công nhận Tổng thống Maduro sau khi ông thắng cử ; Đồng thời, một nhóm các quốc gia Mỹ Latin kêu gọi ông Maduro không nhậm chức.

Vân Huyền (Theo Reuters)

Tin tiêu điểm