Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 11/5/2017 23:07

Cựu nghị sỹ Mỹ Mark Green được đề cử làm người đứng đầu USAID

Ông Mark Green vốn nổi tiếng trong cộng đồng hỗ trợ phát triển và được coi là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí người đứng đầu USAID, đã gặp ông Trump để thảo luận về khả năng đảm nhiệm cương vị trên.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng ngày 10/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề cử cựu nghị sỹ Mark Green làm người đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID).

Ông Green, 57 tuổi, nguyên Hạ nghị sỹ của Đảng Cộng hòa đại diện cho bang Wisconsin từ năm 1999 đến năm 2007, cựu Đại sứ Mỹ tại Tanzania từ tháng 8/2007 đến tháng 1/2009 và hiện là Chủ tịch Viện Cộng hòa Quốc tế (IRI). Việc đề cử ông Green làm người đứng đầu USAID phải được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.

Ngày 11/1 vừa qua, ông Green, vốn nổi tiếng trong cộng đồng hỗ trợ phát triển và được coi là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí người đứng đầu USAID, đã gặp ông Trump để thảo luận về khả năng đảm nhiệm cương vị trên.

Cũng trong thời gian đó, ông Trump cũng gặp một ứng cử viên khác là cựu Đại sứ Mỹ tại Uruguay dưới thời Tổng thống George W.Bush, ông Martin J. Silverstein, một người có quan hệ gần gũi với con rể ông Trump là Jared Kushner./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm