Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 8/9/2018 08:32

Cựu giám đốc CIA: “Tiềm ẩn một thảm họa bên trong Nhà trắng”

Cựu giám đốc CIA John BrennanCựu giám đốc CIA John Brennan

GD&TĐ - Hôm qua (7/9), cựu giám đốc CIA John Brennan đã nói với đài NBC rằng ông đã thấy “tất cả các dấu hiệu của một thảm họa tiềm ẩn” tại Nhà trắng.
 

“Rõ ràng mọi thứ đang đạt tới đỉnh điểm” – cựu giám đốc CIA nói – “Những gì sẽ xảy ra trong những ngày, tuần và tháng tới sẽ xác định thiệt hại đối với đất nước này”.

Ông Brennan nói rằng ông xem hành động của một “quan chức cấp cao” nặc danh của chính quyền Mỹ, người đã nêu ý kiến về một nhóm quan chức đang làm suy yếu chương trình của tổng thống, là “dũng cảm”.

Quan chức nặc danh trên đã viết trên tờ The New York Times rằng “đã có những tiếng thì thầm sớm bên trong nội các về Luật sửa đổi thứ 25, vốn là sự bắt đầu của một quá trình phức tạp nhằm loại bỏ tổng thống”.

Ông Trump đã công khai tự hỏi trên Twitter rằng liệu tác giả bài báo có phạm tội phản quốc khi công bố bài báo trên không. Ngày hôm sau, tại một cuộc mít tinh ở Montana, ông cho rằng tờ New York Times đã phạm tội phản quốc.

Tuy nhiên, luật pháp Mỹ xác định tội phản quốc khi ai đó thiếu trung thành với Mỹ, phát động chiến tranh chống lại Mỹ hay tuân theo kẻ thù, hỗ trợ và tạo điều kiện cho họ ở Mỹ hay nơi khác. Những điều này dường như không áp dụng được với bài báo trên hay tác giả của nó.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm