Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 18/5/2018 17:39

Cựu điệp viên Sergei Skripal vừa được xuất viện

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia SkripalCựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia Skripal

GD&TĐ - Cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal – người bị đầu độc tại Anh đã được xuất viện tại Salisbury, Cơ quan Y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết hôm nay (18/5).

 “Sergei Skripal đã được xuất viện ở Salisbury. Ông Skripal và con gái Yulia Skripal của ông đã nhập viện cùng với DS Nick Bailey sau khi bị tiếp xúc với một chất độc thần kinh ngày 4/3/2018. Tất cả ba người đều đã được xuất viện” – NHS cho biết.

Yulia Skripal được xuất viện ngày 11/4 sau khi hồi phục và có thể nói chuyện trở lại vào cuối tháng 3.

“Việc Sergei Skripal xuất viện là một tin tuyệt vời” – giám đốc điều hành Cara Charles-Barks của bệnh viện cho biết.

Theo tuyên bố của giám đốc điều hành, dù tất cả các bệnh nhân đã được xuất viện, NHS tôn trọng sự bảo mật của họ và không thể tiết lộ chi tiết việc điều trị. Đồng thời NHS dẫn lời giám đốc điều hành bệnh viện nói rằng tất cả đội ngũ bác sĩ đã thể hiện kỹ năng và tính chuyên nghiệp cao trong khi điều trị cho hai cha con ông Skripal.

Hai cha con ông Skripal đã được đưa tới một địa điểm bí mật để đảm bảo an toàn của họ.

Hai cha con ông Skripal đã bị bất tỉnh trên một chiếc ghế ở công viên ngày 4/3/2018 sau khi họ bị tiếp xúc với chất độc thần kinh A-234 ở Salisbury, Anh.

Sau vụ việc trên, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà sẽ trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga và buộc tội Nga đứng sau vụ việc. Một số quốc gia đã làm theo Anh và trục xuất các nhà ngoại giao Nga để thể hiện “sự đoàn kết”.

Nga liên tục bác bỏ cáo buộc của Anh và cho rằng London không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh cho cáo buộc của họ.

Hải Yến
Theo Sputnik