Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 21/6/2015 07:30

Cứu 11 gia đình thoát khỏi hỏa hoạn, nam thanh niên bị bỏng 88% cơ thể

Wang Haibin, 25 tuổi, hiện đang nằm viện sau khi dũng cảm cứu 11 gia đình trong vụ hỏa hoạn .Wang Haibin, 25 tuổi, hiện đang nằm viện sau khi dũng cảm cứu 11 gia đình trong vụ hỏa hoạn .

Chạy đi gọi 11 gia đình khác, nam thanh niên không kịp chạy ra khỏi tòa nhà đang cháy và bị bỏng nặng khắp người, phổi bị thương.

Đám cháy xảy ra lúc 1 giờ 45 sáng 16/6 tại tòa chung cư số 14 (thị trấn Huacao, quận Minhang, Thượng Hải, Trung Quốc). Wang Haibin, 25 tuổi, sống tại phòng 501 là người đầu tiên phát hiện ra đám cháy. 

Anh gọi cả nhà mình dậy để thoát thân. Nhưng sau đó, chàng trai quyết định gọi thêm 11 gia đình khác trong tòa nhà dậy để đưa họ đến nơi an toàn. 

Mặc dù mẹ anh và bà ngoại đã khuyên anh nên chạy ra ngoài, tòa nhà bốc cháy rất nguy hiểm nhưng Wang vẫn quyết tâm chạy đi cứu mọi người.

Mặc dù khắp hành lang chìm trong biển lửa, Wang vẫn chạy khắp tòa nhà, gõ cửa ầm ầm để đánh thức tất cả các căn hộ để giúp họ đên nơi an toàn. Wang cũng nhiệt tình dọn đường cho nhân viên bảo vệ và nhân viên cứu hỏa vào bên trong tòa nhà thuận tiện, nhanh nhất có thể.

Khu chung cư ở Thượng Hải bốc cháy ngày 16/6.

Ngay cả khi mất giày và kính bị biến dạng, Wang vẫn tiếp tục chạy khắp tòa nhà với đôi chân trần, vừa gọi người vừa cố gắng mở cửa an ninh tại các hành lang.
Đến ngày 19/6, ba ngày sau vụ hỏa hoạn, tòa chung cư vẫn còn khói. Toàn bộ tòa nhà 6 tầng bị ám đen, dây điện, hộp đồng hồ bị đốt cháy hoàn toàn. Hành lang tầng 1 có ba chiếc xe điện bị thiêu rụi.

Toàn bộ tòa nhà bị cháy đen, hư hỏng nặng.

Đám cháy được dập tắt, những người hàng xóm an toàn. Nhưng lửa bén vào người khiến Wang bị bỏng nặng ngoài da, phổi bị tổn thương nghiêm trọng. Wang bị bỏng 88% cơ thể. 

Sau hơn 50 giờ điều trị, tình trạng của hiện đang dần ổn định. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ cần thực hiện nhiều ca phẫu thuật để giúp Wang hoàn toàn bình phục. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép da cho Wang nhưng sẽ không thể xóa mờ hết sẹo trên người anh.

Cha mẹ của Wang đều là người lao động nhập cư từ tỉnh Giang Tô. Họ không có đủ tiền để phẫu thuật cho con trai. Với sự giúp đỡ từ chính quyền và người dân trong khu chung cư, Wang đã nhận được hỗ trợ 350.000 NDT (khoảng 1,2 tỷ đồng) để có thể tiếp tục chữa trị.
Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được tiếp tục điều tra.

Wang bị bỏng 88% cơ thể, tổn thương phổi và đường hô hấp. Các hộ gia đình đã góp tiền để Wang được phẫu thuật hồi phục.

Theo afamily.vn