Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 16/9/2019 16:34

Cuộc tập trận “Center-2019” đã bắt đầu tại Nga

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Tham gia cuộc tập trận này có hơn 128 nghìn quân nhân từ Trung Quốc, Pakistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Ấn Độ, Tajikistan và Uzbekistan. Cuộc tập trận sẽ kết thúc vào thứ bảy, ngày 21/9.

Ngoài nhân sự, cuộc tập trận còn có sự tham gia của hơn 20 nghìn đơn vị thiết bị quân sự và vũ khí, khoảng 600 máy bay các loại. Đặc biệt, một số bài tập của cuộc tập trận sẽ được tổ chức "theo kế hoạch riêng" tại sân tập của các nước đối tác.

Như tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc diễn tập chỉ mang tính chất phòng thủ.

Trong diễn tập, các đơn vị tham gia tập trận sẽ tập dượt việc sử dụng lực lượng vũ trang trong đấu tranh chống khủng bố và bảo đảm an ninh tại khu vực Trung Á, cơ quan báo chí của Quân khu Trung tâm cho biết.

Tại lễ khai mạc diễn tập, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Trung tướng Yunus-Bek Yevkurov nói rằng cuộc tập trận sẽ thúc đẩy phát triển hợp tác quân sự và tăng cường hợp tác giữa Nga và các nước đồng minh. Theo ông, đặc điểm nổi bật của cuộc diễn tập này là có quy mô lớn.

Về phần mình, chỉ huy của Quân khu trung tâm, Đại tá Alexander Pavlovich Lapin lưu ý rằng cuộc tập trận sẽ giúp họ hệ thống hóa kinh nghiệm và tìm ra các hình thức sử dụng quân đội tối ưu.

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm