Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 20/5/2019 00:47

Cuộc tấn công mới của Israel vào lãnh thổ Syria đã bị phá vỡ hoàn toàn

Máy bay chiến đấu F-16.Máy bay chiến đấu F-16.

GD&TĐ -  4 tên lửa của Israel được bắn từ Cao nguyên Golan (lãnh thổ Syria bị Israel chiếm đóng bất hợp pháp), đã bị các hệ thống phòng không của Syria bắn hạ. 

Theo các chuyên gia, chiến dịch đêm của Israel có sử dụng cả máy bay chiến đấu đã từng xâm nhập trái phép vào không phận nước láng giềng Lebanon. Tất cả đều đã phá hủy bởi các hệ thống phòng không của Syria.

Thông tin về sự xuất hiện của máy bay chiến đấu F-16 trên không phận Lebanon (gần biên giới Lebanon-Syria) vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công của Israel đã được công bố trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, tổ hợp phòng không S-300 đã được Syria kích hoạt khiến các phi công Israel phải dừng việc tấn công vì không muốn trở thành mục tiêu của các hệ thống phòng không này.

Cần lưu ý rằng Không quân Israel đã không tham gia vào 2 cuộc tấn công gần đây, điều này cho thấy Israel nhận thức rõ về mối nguy hiểm hiện có và khả năng phòng thủ của quân đội Syria.

Các hệ thống phòng không của Syria có thể bắn hạ các máy bay chiến đấu của Không quân Israel ngay cả khi chúng ở bên ngoài không phận Syria.

Phương Võ
Theo Avia.pro