Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 23/11/2018 08:00

Cuộc sống muôn mầu

Cuộc sống muôn mầu

 

Kết hôn với nhân vật ảo

Anh Akihiko Kondo, 35 tuổi ở Nhật Bản vừa quyết định thành hôn với nữ ca sĩ ảo Hatsune Miku, một nhân vật được yêu thích ở quốc gia này. Điều khác thường ở đây là Hatsune Miku không tồn tại trong thực tế, mà chỉ là một thực thể số hóa, có giọng hát được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo của Công ty Crypton Future Media trên cơ sở tổng hợp giọng hát của nữ danh ca Saki Fujita. Anh Akihiko Kondo đã sử dụng các thành tựu công nghệ mới nhất để tạo ra hình dạng ảo của Hatsune Miku và kết hôn với ảnh toàn ký 3 chiều của “cô”. Đây là trường hợp người đầu tiên trên thế giới kết hôn với một nhân vật ảo.

NASA công bố vị trí đổ bộ trên sao Hỏa

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố vị trí đổ bộ của xe tự hành trên sao Hỏa trong sứ mệnh Mars 2020. Đó là khu vực châu thổ trong miệng núi lửa Jezero. Đây là nơi dễ thực hiện các nhiệm vụ của sứ mệnh Mars 2020 nhất, trong đó có nhiệm vụ tìm kiếm dấu vết sự sống cổ đại. Quá trình tìm kiếm vị trí đổ bộ kéo dài 5 năm với việc phân tích hơn 60 vị trí khả dĩ. Khởi hành của tàu thăm dò sao Hỏa mới cùng xe tự hành dự kiến diễn ra vào năm 2020. Công việc đổ bộ sẽ được thực hiện vào tháng 2/2021.

Bớt vào mạng sẽ giảm cô đơn

Các nhà nghiên cứu ở ĐH Pensylvania (Mỹ) vừa chứng minh được rằng việc hạn chế sử dụng mạng xã hội sẽ làm giảm được cảm giác cô đơn hay trầm cảm. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm đối với 143 sinh viên tình nguyện, được chia làm các nhóm khác nhau. Một số sinh viên được tự do sử dụng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Snapchat) như bình thường, trong khi một số sinh viên khác bị hạn chế thời gian vào mạng (chỉ 10 phút/ngày). Kết quả, nhóm sinh viên bị hạn chế thời gian vào mạng xã hội có sự thuyên giảm cảm giác cô đơn và trầm cảm ngay sau 3 tuần thí nghiệm.

Theo Nhật Linh
Geekweek, Onet