Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 1/9/2018 12:37

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

 

Người Mỹ sẽ quay lại Mặt trăng?

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vừa thông báo về kế hoạch đưa người trở lại Mặt trăng của quốc gia này. Kế hoạch bao gồm việc xây dựng Trạm Quỹ đạo Lunar Orbitital Gateway trong thập niên tới. Trạm có không gian dành cho phi hành đoàn và nhiều module hậu cần.

Đây là cơ sở then chốt giúp các chuyến bay vũ trụ tới được những hành tinh khác. Bên cạnh đó, kế hoạch quay lại Mặt trăng còn bao gồm xây dựng căn cứ có tên là “Power and Propultion Element” trên Mặt trăng vào năm 2022 và sau đó là Deep Space Habitat vào năm 2024.

Phát hiện xác mực khổng lồ

Vừa qua, trong khi lặn biển, ba anh em Jack, Daniel và Matthew Aplin ở Wellington (New Zealand) đã phát hiện một xác mực ống khổng lồ mắc kẹt giữa các tảng đá dưới đáy biển. Con vật có chiều dài tới 4 mét. Phát hiện của anh em nhà Aplin giúp các nhà khoa học có thêm cái nhìn mới về những “quái vật biển”.

Chuyên gia nói về thuộc địa hóa sao Hỏa

Neil deGrass Tyson là một trong những nhà vật lý và chuyên gia phổ biến khoa học nổi tiếng của nước Mỹ. Vừa qua, ông đã chia sẻ quan điểm về các kế hoạch thuộc địa hóa sao Hỏa của NASA và Công ty SpaceX. Tyson cho rằng, sao Hỏa là hành tinh hoàn toàn không thân thiện với con người và các dạng sống khác trên Trái đất. Vì thế, việc tạo ra nền văn minh tại đó là không có ý nghĩa.

Tất cả là do cường độ bức xạ cao và nhiệt độ thấp trên sao Hỏa. Nhà vật lý khẳng định sẽ có những chuyến bay có phi hành đoàn lên sao Hỏa, nhưng đó là những chuyến thăm ngắn ngủi và không có thử nghiệm định cư tại đó. Ông nhấn mạnh, những viễn cảnh đẹp trên sao Hỏa mà SpaceX “vẽ ra” chỉ là ảo tưởng mà thôi.

Theo Nhật Linh
Onet, Geekweek, Interia